Cách phát hiện kiểm tra xe ô tô bị gắn định vị

Thiết bị định vị toàn cầu GPS được coi là thành tựu hiện đại nhất trong lĩnh vực khoa học công nghệ hiện nay. Tuy vậy thiết bị nào cũng có mặt trái của nó, bạn dùng thiết bị định vị được người khác thì họ cũng có thể theo dõi được bạn. Điều này có thể hiểu như, chỉ cần gắn định vị ô tô hoặc xe máy thì họ có thể bám sát hành trình lịch sử di chuyển của bạn rồi. Vậy cách phát hiện xe bị gắn định vị ra sao, phải xử lý như thế nào khi gặp tình huống này

XEM THÊM:

I. Kiểm tra bên ngoài xe ô tô phát hiện có dán thiết bị định vị vào xe không

Cách phát hiện kiểm tra xe ô tô bị gắn định vị

1 Lấy đèn pin của bạn và sách hướng dẫn kèm theo xe.

Các thiết bị theo dõi không dây dùng pin nên có kích thước khá lớn. Tuy nhiên, không phải tất cả các thiết bị đều có kích thước như nhau. Hãy đọc sách hướng dẫn để kiểm tra các bộ phận quan trọng của xe có thể định vị được giấu ở trong đó.

2 Kiểm tra dưới gầm xe. 

Nằm ngửa và chiếu đèn pin vào mặt dưới của xe. Hầu hết các thiết bị theo dõi liên kết với vệ tinh GPS và sẽ vẫn hoạt động tốt dù có giấu sâu bên dưới ô tô của bạn, nơi kim loại chặn kết nối. Tập trung vào chu vi của mặt dưới, tìm kiếm các hộp đáng ngờ, vật thể được dán băng keo và ăng-ten.

  • Nếu bạn thấy điều gì đó kỳ lạ, hãy kéo nhẹ. Hầu hết các thiết bị theo dõi đều có từ tính và sẽ dễ dàng tách ra.
  • Kiểm tra bình xăng trước. Bề mặt kim loại lớn của nó làm cho nó trở thành một vị trí dễ dàng để gắn một thiết bị từ tính.

3 Kiểm tra các bánh xe hai bên.

Kiểm tra các bánh xe hai bên
Kiểm tra phần bảo vệ bằng nhựa của từng bánh xe có tốt không, đặc biệt nếu có cảm giác bị lỏng hoặc cong. Bất kỳ thiết bị theo dõi nào cũng phải rõ ràng ở đây – xe của bạn không có bất kỳ hộp lạ nào ở vị trí này.

  • Nếu ai đó đã mở rộng quyền tiếp cận xe của bạn, bạn có thể tháo lốp và kiểm tra phía sau, nhưng đó không phải là vị trí. Nếu bạn nhìn vào đó, hãy lưu ý rằng một số phanh có cảm biến có dây phía sau chúng được cho là có ở đó.

 

4 Kiểm tra bên trong các tấm cản trước và sau ô tô. 

Kiểm tra bên trong các tấm cản trước và sau ô tô
Cản trước và cản sau là những vị trí ngoại thất phổ biến cuối cùng để đặt một chiếc định vị không dây vào bên trong đó. Kiểm tra phía sau chúng ở bất kỳ nơi nào ai đó có thể trượt vào thiết bị.

Một thiết bị dưới cản trước có thể được nối với hệ thống điện của ô tô. Luôn so sánh hệ thống dây điện với sách hướng dẫn trước khi bạn tháo bất cứ thứ gì.

5 Kiểm tra dưới mái che của xe

Kiểm tra dưới mái che của xe
Đây chỉ là một địa điểm khả thi để giấu thiết bị định vị vào bên trong tấm lót cách nhiệt của mái che xe ô tô. Đầu tiên, một chiếc SUV hoặc một chiếc xe cao khác có thể chứa một thiết bị được đặt ở vị trí dễ thấy. Thứ hai, một cửa sổ trời của xe có thể giấu một thiết bị nhỏ bên trong khe rút.

 

6 Giấu thiết bị định vị dưới dàn máy nắp ca-pô xe ô tô

Giấu thiết bị định vị dưới dàn máy nắp ca-pô xe ô tô
Mặt trước ca pô của một chiếc xe là một hộp kim loại rắn, nóng được người lái xe thường xuyên kiểm tra. Điều này làm cho nó trở thành một điểm khá khó cho một một thiết bị theo dõi vì độ nóng của máy có thể làm thiết bị định bị đơ, bị hao mòn nhanh hơn. Nó không phải là không thể, nhưng đối tác ghen tuông bình thường hoặc theo dõi người tình thì khó có thể thử điều này. Hãy xem nhanh và chuyển sang phần bên trong.

Dây dẫn khác đến ắc quy ô tô không đúng vị trí có thể giúp bạn nghi ngờ dây dẫn đến thiết bị định vị theo dõi. So sánh hệ thống dây điện với sơ đồ hướng dẫn sử dụng của bạn trước khi đi đến kết luận.

II. Tìm kiếm thiếu bị theo dõi dấu trong nội thất xe ô tô

Ngoài cách giấu thiết bị ở bên ngoài xe, nếu bạn tìm mà không thấy thì có thể thiết bị được giấu bên trong nội thất của xe ô tô như dưới ghế xe, dưới tấm lót chân, bên tài hoặc bên phụ,…

1 Tìm thiết bị được cất trong vải bọc ghế xe

Tìm thiết bị được cất trong vải bọc ghế xeTháo vỏ bọc ghế đệm ngồi và da bọc tựa đầu nếu có thể. Nhìn dưới bất kỳ bộ phận của ghế có thể tháo rời ra.

2 Kiểm tra bên dưới ghế và thảm.

Kiểm tra bên dưới ghế và thảm
Chiếu đèn pin lên mặt dưới của ghế, có thể kéo tấm lót da ở dưới ghế lên. Lưu ý rằng một số ghế được tích hợp cơ chế sưởi. So sánh bề ngoài của hai ghế trước để tìm điểm bất thường.

3 Tìm mọi ngóc ngách bên tài xế hoắc dưới bên phụ

Tìm mọi ngóc ngách bên tài xế hoắc dưới bên phụ
Trên hầu hết các kiểu xe, bạn có thể mở ngăn hộp đựng găng tay, cùng với bảng điều khiển bên dưới vô lăng. Tìm một sợi dây lỏng lẻo không được dán hoặc buộc vào các dây khác và cố gắng lần theo dây đó bạn sẽ tìm được cục thiết bị theo dõi.

4 Tìm thiết bị ở phía sau cốp của xe ô tô

Tìm thiết bị ở phía sau cốp của xe ô tô
Hãy nhớ rằng hầu hết các thiết bị theo dõi có thể nhận tín hiệu qua kim loại như ở trong cốp xe kín. Tháo lốp dự phòng và kiểm tra kỹ lưỡng bên trong cốp sau xe của bạn.

XEM THÊM Hệ thống định vị GPS chính xác đến mức nào?

III. Thuê một chuyên gia tìm thiết bị hoặc mang xe ra gara ô tô

Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy công cụ thiết bị định vị theo dõi bị giấu kín bên trong xe, rất có thể là không có. Nếu bạn vẫn nghi ngờ, hãy thuê người người có chuyên môn tìm kiếm thiết bị cho bạn. Hãy thử các chuyên gia sau:

  • Một trình cài đặt cảnh báo trên ô tô báo có thiết bị theo dõi GPS
  • Một thợ máy có kinh nghiệm tìm kiếm công cụ theo dõi
  • Một nhân viên chuyên lắp định vị có thể tìm các thiết bị đã được dấu trong xe.

Trên đây là https://dinhvixeoto.vn/  hướng dẫn các bạn cách tìm thiết bị định vị theo dõi được gắn dấu kín bên trong xe ô tô của bạn, để an toàn hơn các bạn có thể mang xe ra hàng xe để bảo trì và kiểm tra kỹ hơn, Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.