Hướng dẫn cách tắt định vị trên ô tô đơn giản, nhanh chóng

Nguyễn Thị Tam - Cập nhật lúc: 19:07 - 12/07/2021   - 233 lượt xem

Đôi khi trong quá trình di chuyển, nhiều tài xế có nhu cầu tắt thiết bị định vị trên ô tô nhưng đến nay vẫn chưa biết cách. Nhằm giải đáp thắc mắc của các bạn, dinhvixeoto sẽ hướng dẫn cách tắt định vị trên ô tô đơn giản và vô cùng nhanh chóng qua bài viết sau đây.

Tại sao lại muốn tắt định vị trên ô tô?

Có nhiều nguyên nhân làm cho người dùng muốn tắt các thiết bị định vị trên xe ô tô. Có thể là do phát hiện có một người đang theo dõi đã bí mật gắn thiết bị định vị lên phương tiện của mình cũng có thể là do muốn che giấu vị trí, lộ trình của mình không cho người theo dõi phát hiện được.

Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng muốn tắt thiết bị định vị

Có nhiều nguyên nhân khiến người dùng muốn tắt thiết bị định vị

Nhưng nếu bạn muốn tắt định vị vì các lý do nêu trên thì sẽ trái với nguyên tắc hoạt động của các nhà sản xuất thiết bị định vị.

Bên cạnh đó, cũng có thể là do các nguyên nhân chính đáng khác: tắt khi không sử dụng để giảm hao tổn ắc quy xe, tắt định vị để dừng còi báo liên tục,… Trong trường hợp thiết bị định vị gây phiền phức cho người lái xe thì người dùng có thể yêu cầu nhà sản xuất hướng dẫn tắt thiết bị định vị trên ô tô.

XEM THÊM: Cách phát hiện kiểm tra xe ô tô bị gắn định vị

Có nên tắt định vị trên ô tô hay không?

Việc tắt thiết bị định vị trên ô tô là việc làm không cần thiết, không nên thực hiện vì nó trái ngược hoàn toàn với mục đích lắp đặt thiết bị ban đầu của bạn.

Đối với các công ty kinh doanh lĩnh vực vận tải thì tài xế càng không nên tắt thiết bị định vị do theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải thì thiết bị phải truyền dữ liệu liên tục về website của Tổng cục Đường bộ, không được gián đoạn trừ một số trường hợp khác được quy định.

Câu trả lời là “Không nên”

Câu trả lời là “Không nên”

Hướng dẫn cách tắt định vị trên ô tô

Tắt định vị để tránh gây hao tổn ắc quy xe

Nếu đây là lý do chính khiến bạn muốn tắt thiết bị định vị trên ô tô thì việc tắt thiết bị hoàn toàn không cần thiết.

Các thiết bị định vị ô tô hiện nay hầu hết đã được tích hợp tính năng ngủ đông tương tự như trên điện thoại thông minh, khi xe dừng nghỉ trong một khoảng thời gian nhất định thì thiết bị sẽ tự động quay về trạng thái lưu trữ gần nhất, không gây tổn hại đến bình ắc quy của xe.

Bình ắc quy xe

Bình ắc quy xe

Tắt định vị do muốn ngắt còi cảnh cáo

Bạn cần xác định cụ thể nguyên do muốn ngắt còi báo trong trường hợp:

– Xe chạy vượt quá tốc độ cho phép

– Xe chạy liên tục quá thời gian cho phép

– Đăng nhập hoặc đăng xuất thiết bị thất bại.

Nếu trong trường hợp xe chạy vượt quá tốc độ cho phép:

Đây là một tính năng vô cùng hữu ích cho các tài xế, tuy nhiên trong một vài trường hợp nó có thể xảy ra các sai sót.

Như khi xe di chuyển vào làn đường cao tốc, tốc độ tối thiểu được cho phép là 60km/h nhưng thiết bị định vị vẫn lưu trữ dữ liệu như ở tuyến đường bình thường (tối đa 60km/h). Sai sót này làm cho còi báo phát ra liên tục, ảnh hưởng đến sự tập trung của người lái xe.

Thiết bị định vị xảy ra sai sót

Thiết bị định vị xảy ra sai sót

Nếu thuộc trường hợp này bạn có thể mang thiết bị đến nơi lắp đặt để nâng mức giới hạn cảnh báo tốc độ lên 80-90km/h.

Nếu trong trường hợp còi báo khi xe chạy liên tục quá thời gian cho phép:

Trong trường hợp này nhiều lái xe cho rằng thiết bị bị hỏng hóc vì họ không vượt quá tốc độ cho phép cũng không vi phạm các quy định khác. Nhiều người quên rằng các thiết bị định vị ngày nay còn có chức năng cảnh báo xe chạy liên tục quá thời gian cho phép, nghĩa là nếu một người lái xe liên tục trong 4 tiếng thì thiết bị định vị sẽ phát còi cảnh báo.

Nếu bạn muốn tắt thiết bị định vị vì lý do này thì không nên tí nào. Thay vào đó nên tuân thủ quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Thay vì loay hoay tìm cách tắt thì bạn nên dừng xe, nghỉ ngơi 20-30 phút hoặc là đổi người lái.

Nên nghỉ ngơi hoặc đổi người lái nếu đã lái xe liên tục 4 giờ

Nên nghỉ ngơi hoặc đổi người lái nếu đã lái xe liên tục 4 giờ

Nếu trong trường hợp đăng nhập, đăng xuất thiết bị không thành công

Thường khi đăng nhập, đăng xuất không thành công thì thiết bị chỉ phát ra âm cảnh báo khá nhỏ nên các bạn không nên tắt định vị ô tô làm gì cả vì nó còn phiền phức hơn vài tiếng “bip bip” phát ra cảnh báo.

Xem thêm: Lắp bộ theo dõi GPS ô tô có ảnh hưởng đến ắc quy không?

Cách phát hiện thiết bị định vị trên ô tô

Nếu bạn đang nghi ngờ xe ô tô của mình bị người khác bí mật lắp đặt thiết bị định vị thì có thể thử những cách sau để phát hiện:

– Đem xe đến các cơ sở chuyên cung cấp thiết bị định vị GPS để các kỹ thuật viên dò tìm

– Sử dụng máy dò thiết bị định vị. Bạn có thể tìm mua loại máy này ở các cửa hàng hoặc trên các trang mua sắm điện tử.

Dò tìm thiết bị định vị 

Dò tìm thiết bị định vị 

Dinhvixeoto đã hướng dẫn các bạn cách tắt định vị trên xe ô tô qua các thông tin được cung cấp trong bài viết trên. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Hệ thống định vị GPS – Các loại máy định vị GPS ô tô phổ biến

Nguyễn Thị Tam

Nguyễn Thị Tam Viettel (MSNV:406261) là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: FTTH, chữ ký số, Vtracking, Cloud, Brandname, SIPTrunking,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận