Hướng dẫn cách tìm lại xe bị mất cắp không mất một đồng

Nguyễn Thị Tam - Cập nhật lúc: 10:07 - 11/07/2021   - 32 lượt xem

Tình trạng trộm cắp tài sản hiện đang được kiểm soát và giảm thiểu khá nhiều thời gian gần đây. Tuy nhiên chúng ta dù có cẩn thận hay kỹ tính đến đâu thì chắc chắn không thể qua mặt được những thủ đoạn tinh vi, nhanh gọn của các tên trộm nhiều kinh nghiệm được. Thế nhưng khi bạn đang rơi vào trường hợp này thì cũng đừng quá lo lắng và mất bình tĩnh nhé. Hãy nhanh chóng áp dụng ngay các cách tìm lại xe bị mất cắp mà chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp các cách tìm lại xe bị mất cắp

Việc nắm bắt được cho mình những cách tìm lại xe bị mất cắp là không thừa vì sự cố có thể xảy ra với bạn bất cứ lúc nào dù bạn có là người cẩn thận đến đâu. Sau đó chính là một số cách phổ biến hay được mọi người áp dụng nhiều nhất mà bạn có thể tham khảo, áp dụng cho mình phòng trừ có điều không hay xảy ra.

Nếu xe có gắn thiết bị định vị tắt máy từ xa thì ngay lập tức mở phần mềm ứng dụng lên xem xe đã chạy khoảng cách xa chưa, nếu xe đang ở khoảng cách tầm 10km có thể gọi và xe tắt máy ngay vì thời gian đuổi tới tên trộm rất ngắn nên chúng không có thời gian tháo thiết bị chống trộm ra, khi bị tắt máy như vậy tên trộm cũng mất bình tĩnh và tháo chạy. Nếu định vị xe máy đang ở xa hơn thì nên bình tĩnh theo dõi qua định vị rồi báo ngay cho:

+ Số điện thoại săn bắt cướp (SBC) ở Sài Gòn (Hồ Chí Minh): 0913.883.119 ; 0922.13.13.13 ;  0944.66.99.44 ;0908.381.113

+ Số điện thoại săn bắt cướp (SBC) ở Bình Dương: 0913.78.58.58 ; 0922.037.047

+ Số điện thoại săn bắt cướp (SBC) ở BIÊN HÒA: 0933.648.113

+ Báo ngay cho công an theo số 113 cảnh sát giao thông chặn chốt ngã tư gần nhất.

+ Tư vấn lắp khóa chống trộm định vị xe máy Viettel: 0963.14.5353 hoặc 0866.222.900

Định vị xe máy bị mất

Trường hợp xe SH 150 khách hàng bị mất, trộm xe máy đang chạy hướng củ chi

Đến cơ quan chức năng báo cáo bị mất xe

Các tên trộm hiện nay khá tinh vi và nhiều thủ đoạn nên chiếc xe của bạn có thể bị đánh cắp ngay chỉ trong một nốt nhạc. Dù đang để trong nhà, ngoài sân hoặc tại bãi đỗ xe có người trông coi thì trộm cũng không bỏ qua. Hơn nữa việc bạn đang chạy xe trên đường cũng có thể bị dàn cảnh để cướp xe.

Thường thì tâm lý của mọi người khi gặp phải trường hợp này chính là mất bình tĩnh và hô hoán lên cho mọi người biết. Tuy nhiên bạn càng rối thì lại càng giúp cho trộm tẩu thoát được nhanh hơn. Chính vì thế ngay khi mất xe bạn phải báo cho cơ quan công an để họ lên phương án hỗ trợ tìm kiếm xe bị mất. Hoặc nhờ người thân nếu bị giới hạn sức người.

Trình báo cơ quan công an chính là phương án đầu tiên khi bạn mất xe

Trình báo cơ quan công an chính là phương án đầu tiên khi bạn mất xe

Công an không những có mạng lưới thông tin lớn mà họ còn có kinh nghiệm tìm kiếm xe bị mất. Ngay khi báo cáo thì đơn vị sẽ thực hiện truy tìm thủ phạm, có quyền giữ chúng lại nếu đang lưu thông xe của bạn trên đường. Trường hợp bạn tự đi bắt cướp hoặc cố tình bắt giữ tên trộm thì có thể bạn sẽ gặp phải rắc rối pháp lý đấy.

Bạn hãy lấy điện thoại ra trình báo công an, đến đơn vị gần nhất để làm bản tường trình cung cấp đầy đủ mọi thông tin liên quan theo yêu cầu. Việc cung cấp thông tin, đặc điểm nhận biết của bạn sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian tìm kiếm hơn đây.

Trường hợp xe có gắn thêm thiết bị chống trộm định vị kiểu tắt máy từ xe thì bạn hãy mở phần mềm lên xem xe đang chạy được bao xe rồi. Nếu đang ở trong khoảng cách 10km thì bạn có thể gọi và xe sẽ tắt máy. Do thời gian đuổi đến tên trộm khá nên nên chắc chắn chúng sẽ không kịp tháo thiết bị trên xe ra. Như vậy chúng cũng đã bị mất bình tĩnh khi tháo chạy.

Sử dụng dịch vụ truy tìm theo biển số xe

Thường thì cơ quan công an sẽ phải mất nhiều thời gian để có thể tìm được chiếc xe mà bạn đang bị mất. Thêm vào đó họ còn phải hoàn thiện giấy tờ, thủ tục thì mới bắt đầu triển khai tìm xe. Đáng chú ý là đường dây mua bán ô tô, xe máy bây giờ hoạt động khá tinh vi, hoạt động 24/7. Có thể xe của bạn đã bị tháo rời các linh hoạt mang đi bán lẻ trước khi các cơ quan chức năng tìm kiếm được.

Truy tìm thông qua dịch vụ tìm kiếm biển số xe của thám tử

Truy tìm thông qua dịch vụ tìm kiếm biển số xe của thám tử

Do vậy có một cách tìm lại xe bị mất cắp khác mà bạn có thể áp dụng chính là tìm kiếm dịch vụ truy tìm xe thông qua biển số uy tín, chất lượng. Những công ty cung cấp chức năng này thường có nghiệp vụ phán đoán, phân tích cũng như phân vùng đối tượng rất tốt.

Dùng thiết bị định vị giám sát hành trình

Các cụ thường có câu phòng bệnh hơn là chữa bệnh. Việc trang bị cho mình thiết bị định vị xe máy hoặc ô tô được đánh giá là cách tìm kiếm hiệu quả, nhanh chóng nhất. Ngay khi bạn không may bị mất xe thì chỉ cần truy cập vào thiết bị định vị là có thể dễ dàng xác định được chiếc xe đang di chuyển theo hướng nào rồi.

Tên trộm chắc chắn sẽ không thể ngờ đến là xe máy mà mình đang ăn cắp đã được gắn định vị vì chúng thường nôn nóng và không kiểm tra yếu tố này.

Sau khi quan sát hành trình di chuyển thì bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cho các cơ quan chức năng để họ điều tra và hoàn thành những công đoạn còn lại. Tuy nhiên chúng tôi cũng khuyến cáo rằng bạn không nên tự mình truy tìm xe theo định vị. Hành động này là ngu ngốc và có thể khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm và bất trắc đấy.

Thiết bị giám sát hành trình của Viettel uy tín trên thị trường

Thiết bị giám sát hành trình của Viettel uy tín trên thị trường

Thiết bị định vị xe ô tô – Hỗ trợ tìm lại xe bị mất cắp

Trong các cách tìm lại xe bị mất cắp kể trên thì lắp đặt định vị xe ô tô mang đến hiệu quả tối ưu và nhanh chóng hơn. Là sản phẩm kích thước nhỏ nên giúp cho việc giám sát ô tô an toàn và bảo mật. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ giám sát cả xe máy, thú cưng hay nhiều mục đích vô cùng tiện lợi khác.

Với các thiết bị giám sát hành trình thì bạn nên lựa chọn lắp đặt tại các địa chỉ uy tín để bảo vệ xe hiệu quả nhất. Hiện nay dinhvixeoto.vn là một trong những đơn vị lắp đặt thiết bị định vị xe Viettel hợp chuẩn uy tín trên thị trường mà bạn có thể lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về những cách tìm lại xe bị mất cắp mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất, đáp ứng đầy đủ thắc mắc đang tìm kiếm. Qua đó lựa chọn cho mình một cách thức tối ưu, bảo vệ chiếc xe hiệu quả.

Nguyễn Thị Tam

Nguyễn Thị Tam Viettel (MSNV:406261) là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: FTTH, chữ ký số, Vtracking, Cloud, Brandname, SIPTrunking,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận