Lắp bộ theo dõi GPS ô tô có ảnh hưởng đến ắc quy không?

Nguyễn Thị Tam - Cập nhật lúc: 12:01 - 14/01/2024   - 653 lượt xem

Do được đấu nối trực tiếp với ắc quy, nhiều chủ ô tô khi lắp đặt bộ theo dõi GPS rất hoang mang không biết lắp bộ theo dõi GPS ô tô có ảnh hưởng đến ắc quy không, các lưu ý khi lắp đặt để không làm giảm tuổi thọ ắc quy là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

Tin mới:

Mục đích khi lắp đặt bộ GPS

Bộ theo dõi GPS được lắp đặt trên ô tô nhằm xác định vị trí trong thời gian thực cũng như trạng thái hoạt động của ô tô: tốc độ bao nhiêu, dừng đỗ tại đâu, lộ trình di chuyển… Là thiết bị cần thiết khi vận hành ô tô cá nhân cũng như ô tô vận tải hành khách, hàng hóa.

Bộ theo dõi GPS giúp nắm được lộ trình di chuyển của ô tô.

Bộ theo dõi GPS giúp nắm được lộ trình di chuyển của ô tô.

Lắp bộ theo dõi GPS ô tô có ảnh hưởng đến ắc quy không?

Bộ theo dõi GPS thường gồm 2 loại: có dây và không dây. Thiết bị có dây sẽ được kết nối trực tiếp với bình ắc quy để lấy nguồn điện hoạt động. Do đó khi sử dụng thiết bị GPS có dây, chắc chắn bình ắc quy sẽ bị hao hụt.

Tuy nhiên, thông thường bộ theo dõi GPS chỉ tiêu hao khoảng 10 – 20 mAh; đây là con số rất nhỏ và hầu như không ảnh hưởng gì ắc quy của ô tô. Ngoài ra, mỗi bộ theo dõi GPS có chức năng và mức tiêu thụ điện khác nhau nên cũng có mức độ ảnh hưởng đến ắc quy khác nhau.

Tóm lại, có thể nói, bộ định vị ô tô GPS hầu như không có ảnh hưởng đến ắc quy.

Một bộ theo dõi GPS.

Một bộ theo dõi GPS.

Lưu ý khi sử dụng bộ theo dõi GPS ô tô để không ảnh hưởng đến ắc quy

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.200.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL
1.350.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

  • Sử dụng thiết bị chính hãng, uy tín, không dùng hàng trôi nổi để tránh làm hư hỏng ắc quy, thậm chí là gây chập cháy.
  • Thực hiện các bước đấu dây chính xác để tránh hao điện ắc quy, tránh cháy ắc quy.
  • Dùng bộ thiết bị có pin dự phòng để khi hết bình hay khi rút thiết bị ra khỏi nguồn thì hoạt động của GPS vẫn có thể được duy trì trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào dung lượng pin.
  • Nếu người dùng không sử dụng xe trong một thời gian dài, bộ GPS sẽ tiêu hao nhiều điện năng, ảnh hưởng tuổi thọ ắc quy.
  • Sử dụng bộ theo dõi GPS hiện đại, có cảm biến chuyển động.

Các thiết bị tối tân với công nghệ mới thường sẽ tiêu hao năng lượng ít hơn và hoạt động thông minh hơn. Dựa vào cảm biến chuyển động, hệ thống sẽ xác định được trạng thái hoạt động của xe.

Do đó, khi xe dừng, thiết bị sẽ chuyển qua trạng thái chờ hay còn gọi là ngủ đông. Các hoạt động sẽ được tinh giản để tốn ít điện năng hơn: không liên lạc đến vệ tinh để định vị, chỉ gửi gói dữ liệu để đảm bảo GPS đang trực tuyến.

Ngay khi xe hoạt động, bộ theo dõi GPS sẽ phát hiện sự rung động thân xe và đưa thiết bị trở về trạng thái hoạt động bình thường, liên lạc đến vệ tinh để định vị trong thời gian thực.

Ở trạng thái ngủ đông, thiết bị sẽ không liên lạc đến vệ tinh.

Ở trạng thái ngủ đông, thiết bị sẽ không liên lạc đến vệ tinh.

Qua bài viết trên, có thể thấy lắp bộ theo dõi GPS ô tô có ảnh hưởng đến ắc quy không phụ thuộc rất lớn vào chất lượng của thiết bị và cách đấu nối, sử dụng của chủ xe.

Hy vọng, bạn có thể yên tâm dùng GPS, đồng thời có cách lựa chọn, sử dụng đúng đắn nhằm tránh hao hụt tuổi thọ bình ắc quy. Để được tư vấn thêm, xin liên hệ dinhvixeoto qua hotline 0866.222.900.

Nguyễn Thị Tam

Nguyễn Thị Tam Viettel (MSNV:406261) là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: FTTH, chữ ký số, Vtracking, Cloud, Brandname, SIPTrunking,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận