Không có internet có thể sử dụng thiết bị định vị không?

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG - Cập nhật lúc: 09:05 - 12/05/2024   - 306 lượt xem

Internet là công cụ giúp gắn kết mọi người gần hơn và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. Ngoài ra mạng còn giúp các thiết bị định vị hoạt động hiệu quả nhất. Nhưng khi không có internet có thể sử dụng thiết bị định vị không? Để các bạn không còn bối rối khi gặp vấn đề này. Hôm nay dinhvixeoto.vn đã tìm hiểu và chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích nhất qua bài viết dưới đây.

Thiết bị định vị được hiểu như thế nào?

Thiết bị định vị xe có tên gọi khác như GPS, thiết bị giám sát,… Nó được gắn một loại chip có tên tiếng anh là Global Positioning System và được hiểu với nghĩa đơn giản là hệ thống định vị toàn cầu. 

Trong đó, hệ thống định vị toàn cầu bao gồm mạng lưới 27 vệ tinh được phóng lên trên không gian và bay xung quanh trái đất 2 vòng một ngày theo quỹ đạo đã được quy định. Nhưng có 24 vệ tinh hoạt động liên tục truyền thông tin xuống trái đất và 3 vệ tinh có vai trò thay thế khi có bất kỳ vệ tinh hư hỏng.

Chip GPS có vai trò nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất. Như vậy có nghĩa là vị trí của chúng ta sẽ được tính dựa trên vị trí của con chip mà chúng ta sở hữu.

Thiết bị định vị có tên gọi khác như GPS, thiết bị giám sát
Thiết bị định vị có tên gọi khác như GPS, thiết bị giám sát

Ứng dụng trong đời sống của thiết bị định vị toàn cầu

Hiện nay thiết bị định vị ứng dụng rất nhiều trong nhu cầu cuộc sống của chúng ta và mang lại nhiều tiện lợi. Dưới đây sẽ là một vài chức của thiết bị định vị:

 • Hỗ trợ quản lý nhân sự, cơ sở vật chất, tài sản cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ ba mẹ quản lý con cái.
 • Giúp con cái chăm sóc bố mẹ lớn tuổi mắc bệnh đãng trí.
 • Biết chính xác vị trí xe, quãng đường đi, dừng đỗ như thế nào.
 • Tránh được tình trạng mất cắp
Ứng dụng trong đời sống của thiết bị định vị toàn cầu
Ứng dụng trong đời sống của thiết bị định vị toàn cầu

Cách sử dụng thiết bị máy định vị

Tùy theo mục đích sử dụng của thiết bị định vị thì người người mua sẽ phải thực hiện thao tác lắp đặt không giống nhau. Chẳng hạn như lắp đặt thiết bị định vị cho các phương tiện giao thông sẽ khác cách lắp đặt thiết bị định vị cho đồng hồ, điện thoại. Vì thế sau đây sẽ hướng dẫn các bước lắp đặt chung cơ bản đối với hầu hết các thiết bị định vị, gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu thông tin về phần mềm thiết bị
 • Bước 2: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng
 • Bước 3: Lắp sim để kết nối internet
 • Bước 4: Tìm vị trí tốt nhất để lắp đặt thiết bị định vị
 • Bước 5: Thực hiện các thao tác lắp đặt theo sách hướng dẫn hoặc bạn cũng có thể nhờ đến những nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp.
 • Bước 6: Cài đặt ứng dụng quan sát trên các thiết bị di động hoặc máy tính
 • Bước 7: Kiểm tra lại các bước để hoàn thành.

Khi không có internet có thể sử dụng thiết bị định vị không?

Có rất nhiều loại thiết bị định vị ô tô được bán trên thị trường nhưng tất cả chúng đều có đặc điểm chung là cần phải có kết nối internet. Vậy khi không có internet có thể sử dụng thiết bị định vị không?

Đối với thiết bị định vị ô tô

Việc lắp thiết bị định vị ô tô nhưng không có kết nối mạng sẽ không thể xem được hết tất cả những tính năng mà thiết bị ấy mang lai. Có một điều là bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị định vị khi không có kết nối internet. Nhưng với điều kiện bạn phải tải bản đồ ngoại tuyến từ google map. Đồng thời nó cũng tải xuống những dữ liệu cần thiết cho chỉ đường. 

Việc lắp thiết bị định vị ô tô nhưng không có kết nối mạng sẽ không thể xem được hết tất cả những tính năng
Việc lắp thiết bị định vị ô tô nhưng không có kết nối mạng sẽ không thể xem được hết tất cả những tính năng

Đối với thiết bị điện thoại di động

Bộ thu GPS trong điện thoại chỉ nhận được thông tin về thời gian từ vệ tinh GPS và không có khả khả năng truyền tải bất cứ dữ liệu ra bên ngoài. Và lúc này con chip sẽ giải quyết vị trí riêng của mình đối với Trái đất dưới dạng vĩ độ hay kinh độ, cung cấp cho ứng dụng Google Map trên chiếc điện thoại của bạn.

Và khi đi lạc đường hoặc không biết đường đi thì bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng Google Map. Việc này sẽ không phải sử dụng internet bởi bản đồ ảnh hoặc vệ tinh và đã tải trước đó với dữ liệu và thông tin vị trí nhận từ bộ tiếp nhận GPS để tạo ra các hướng. 

Xem Thêm >>

Xem thêm Báo giá sản phẩm định vị Viettel

Bảng giá lắp đặt Định vị ô tô - hộp đen ô tô Vtracking Viettel

Gói Cước

Loại tốt định vị ô tô 4G

Định vị ô tô VTR_15 Tháng 1.650.000 đ
Định vị ô tô VTR_30 Tháng 2.178.000 đ
Định vị ô tô VTR_48 Tháng 2.750.000 đ
Camera hành trình VTR_SMARTCAM 4.730.000 đ
Định vị theo dõi W3 1.550.000 đ

Thông tin sản phẩm bao gồm:

– Miễn phí trọn đời ứng dụng phần mềm và Server quản lý theo dõi.

– Bảo hành sản phẩm thiết bị trong vòng 12 tháng, hỗ trợ sau bán trọn đời tại 63 tỉnh thành.

– Sản phẩm đạt chuẩn hợp chuẩn hợp quy theo tiêu chuẩn bộ GTVT QCVN 31: 2014/BGTVT

– Báo cáo chung, báo cáo chi tiết các thông số trạng thái hoạt động của xe trong ngày tháng năm dừng đỗ

– Khách hàng được cung cấp 1 user quản lý đăng nhập được trên nhiều PC, Laptop (Web quanlyxe.viettel.vn ), Smartphone để kiểm tra vị trí và hành trình xe 24/24

– Thiết bị định vị ô tô Viettel lắp được trên tất cả các xe như xe ô tô, xe hơi, xe tải, xe container, xe máy xúc, xe cẩu, xe đầu kéo, kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc, xe kinh doanh vận tải cần đăng kiểm kinh doanh làm phù hiệu

– Miễn lắp đặt thiết bị định vị ô tô Viettel cho xe tải, ô tô, xe khách, xe hợp đồng grab,…tại Hồ Chí Minh ( Tp HCM), Bình Dương, Đồng Nai, Hà Nội,…và các tỉnh thành khác trên toàn quốc.

–> Lưu ý: Gói cước VTR_SMARTCAM bao gồm định vị 4G + camera theo dõi + ghi âm thanh và hình ảnh trong xe

> TỔNG ĐÀI  ĐĂNG KÝ LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo) hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vn dinhcuong.dlu@gmail.com

Khi xảy ra tình trạng thiết bị định vị mất kết nối thì phải làm thế nào?

Có rất nhiều trường hợp thiết bị định vị sử dụng được một thời gian là tự dưng mất kết nối. Nhưng các bạn cũng đừng lo lắng bởi sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, sau đây sẽ là một vài cách khắc phục:

 • Bạn cần phải đảm bảo được nguồn điện cung cấp cho thiết bị định vị đủ 12V và được kết nối trực tiếp với thiết bị để thiết bị ra cảnh báo khi cần thiết.
 • Trường hợp không có sóng GPS hoặc sóng GPS yếu thì rất khó để khắc phục vì đây là sóng vệ tinh, còn trường hợp tài khoản sim 3G bị hết tiền thì các bạn có thể thực hiện nạp tiền vào tài khoản của sim.
Khi xảy ra tình trạng thiết bị định vị mất kết nối thì phải làm thế nào?
Khi xảy ra tình trạng thiết bị định vị mất kết nối thì phải làm thế nào?

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp mọi người giải đáp được thắc mắc không có internet có thể sử dụng thiết bị định vị không? Nếu vẫn chưa nắm rõ được cách khắc phục thì hãy liên hệ số hotline 0866.222.900 để được giải đáp cụ thể. Những nhân viên chuyên môn cao luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn 24/7. Ngoài  các bạn cũng có thể tham khảo và trải nghiệm những sản phẩm của chúng tôi.

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận