Cách xử lý khi định vị hộp đen khi mất tín hiệu

Trong khi sử dụng thiết bị giám sát hành trình thì không thể nào tránh khỏi vấn đề mất tín hiệu. Nhưng khi gặp phải trường hợp này không phải ai cũng biết cách khắc phục. Vì thế hôm nay dinhvixeoto.vn sẽ tổng hợp những cách xử lý khi định vị hộp đen mất tín hiệu. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được thông tin chi tiết nhất.

Lợi ích của thiết bị định vị hộp đen

Một thiết bị định vị tốt sẽ giúp cho chúng ta có cảm giác an toàn khi lái xe. Những lợi ích của thiết bị định vị hộp đen có thể kể đến như:

Giúp bạn quản lý hành trình hiệu quả

Chức năng của thiết bị định vị hộp đen là chỉ đường cho chủ nhân một cách chính xác. Từ đó giúp bạn tìm những đoạn đường ngắn nhất, ít xe nhất. Với hệ thống giao thông trong đô thị việc này sẽ giúp bạn tránh được những đoạn đường thường xuyên bị tắc. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, công sức, nhiên liệu tiêu hao để có thể di chuyển dễ dàng. Giúp bạn có thể giữ được tốc độ cho phép, đảm bảo đúng luật an toàn giao thông.

Xe sẽ được bảo vệ an toàn

Định vị hộp đen còn có thêm nút khẩn cấp và cảnh báo tình trạng xe để cầu cứu. Vì thế bạn hãy sử dụng thiết bị định vị hộp đen hợp chuẩn hợp quy để được đảm bảo an toàn và tránh tình trạng xe bị mất cắp.

Định vị hộp đen còn có thêm nút khẩn cấp và cảnh báo tình trạng xe để cầu cứu.
Định vị hộp đen còn có thêm nút khẩn cấp và cảnh báo tình trạng xe để cầu cứu.

Quản lý được mức tiêu thụ nhiên liệu

Đối với xe cá nhân thì việc lắp đặt thiết bị định vị hộp đen sẽ giúp cho người lái nắm bắt được chính xác nhiên liệu tiêu thụ. Còn đối với doanh nghiệp kinh doanh thì sẽ giúp được doanh nghiệp nắm được mức tiêu thụ nhiên liệu và tính được doanh thu từ những chuyến đi.

Lưu lại được toàn bộ hành trình của xe

Lưu lại lộ trình xe sẽ giúp cho bạn có thể biết được xe của doanh nghiệp có di chuyển chính xác đoạn đường cần đi hay không. Việc lắp đặt thiết bị định vị hộp đen sẽ là giải pháp lý tưởng đối với doanh nghiệp vận tải.

Chỉ dẫn đường một cách chính xác và tiện lợi

Nhờ sử dụng sóng GPS hiệu quả từ vệ tinh mà thiết bị định vị hộp đen hợp quy cho phép bạn tìm kiếm mọi vị trí trên bản đồ. Ngoài ra còn có chỉ dẫn bằng giọng nói để bạn tập trung trong lúc lái xe.

Chỉ dẫn đường một cách chính xác và tiện lợi
Chỉ dẫn đường một cách chính xác và tiện lợi

Những nguyên nhân chính gây mất tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình

Để giải quyết vấn đề mất tín hiệu thì đầu tiên chúng ta phải biết được nguyên nhân là gì. Dưới đây là một số nguyên nhân chính: 

Nguyên nhân lỗi kỹ thuật 

Dù cho các đơn vị hộp đen đều phải trải qua việc kiểm định, giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Tất cả đều phải có giấy chứng nhận hợp quy của bộ Giao thông vận tải. Nhưng do cuộc đua giảm chi phí để cạnh tranh giá rẻ đã ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị sản xuất ra.

Tín hiệu đường truyền không ổn định

Bạn thấy thiết bị vẫn đang hoạt động bình thường nhưng dữ liệu truyền về lại gặp vấn đề thì các hãy chú ý tới những điều sau:

  • Ăng ten GPS của thiết bị định vị hộp đen mất kết nối với vệ tinh GPS. do xe dừng đỗ trong hầm tòa nhà, di chuyển trong đường hầm hoặc khu vực đồi núi che khuất.
  • Dữ liệu từ thiết bị gặp vấn đề truyền thông tin về hệ thống máy chủ. Do xe đang dừng đỗ ở những khu vực không có sóng viễn thông.
Những nguyên nhân chính gây mất tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình
Những nguyên nhân chính gây mất tín hiệu của thiết bị giám sát hành trình

Nguyên nhân từ tác động bên ngoài

Do xe di chuyển rung lắc liên tục sẽ là nguyên nhân dẫn đến trường lỏng giắc nguồn, lỏng giắc anten kết nối với thiết bị từ đó gây mất tín hiệu. Ngoài ra, với những lý do khác nhau mà dẫn đến các bác tài có những hành động như cắt ăng ten, rút nguồn điện. Từ đó làm mất tín hiệu từ thiết bị định vị hộp đen.

Xem Thêm >>

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.400.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ NĐ10
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL W2
1.600.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Cách xử lý khi định vị hộp đen mất tín hiệu

Đối với những thiết bị định vị thì sau một thời gian sẽ không còn hoạt động tốt. Tuy nhiên khi gặp định vị hộp đen bị mất tín hiệu thì bạn hãy thử những cách sau đây trước khi mang ra các trung tâm sửa chữa.

  • Kiểm tra sim trên thiết bị
  • Kiểm tra xem sóng thiết bị có ổn không
  • Kiểm tra thiết bị định vị ô tô có điện không
  • Tham khảo và chọn những đơn vị lắp đặt thiết bị giám sát hành trình uy tín chất lượng trên thị trường.
  • Lựa chọn và sử dụng loại sim của nhà mạng có sóng khỏe, từ đó hạn chế việc mất tín hiệu do đường truyền kém.
  • Các bác tài xế cũng phải nâng cao ý thức. Đối với những lái xe cố ý vi phạm chủ xe cần nhắc nhở và xử lý để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.
Cách xử lý khi định vị hộp đen mất tín hiệu
Cách xử lý khi định vị hộp đen mất tín hiệu

Với thông tin hữu ích trên hy vọng những người lái xe sẽ có thêm kiến thức và cách xử lý khi định vị hộp đen mất tín hiệu. Từ đó có thể giúp bạn tránh tình trạng bị mất tín hiệu, gây thiệt hại trong quá trình quản lý và giám sát xe. Đến với dinhvixeoto.vn mọi người có thể tham khảo và trải nghiệm những thiết bị tốt nhất. Ở đây các chuyên viên có chuyên môn cao sẽ tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách tận tình nhất.