Khắc phục tình trạng thiết bị định vị hộp đen phát ra tiếng kêu

Trong quá trình điều khiển xe không ít tài xế gặp phải trường hợp thiết bị định vị hộp đen phát ra tiếng kêu. Lúc này tài xế thường bối rối không biết nguyên nhân do đâu cũng như cách tắt âm thanh đó thế nào. Có thể tài xế đang vi phạm quy định trong quá trình lái xe. Thông qua bài viết sau đây dinhvixeoto.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, cùng theo dõi. 

Nguyên nhân khiến thiết bị định vị hộp đen phát ra tiếng kêu

Khi lái xe trên đường đã rất nhiều tài xế gặp phải tình trạng thiết bị định vị hộp đen phát ra tiếng kêu. Thậm chí tiếng kêu này mãi không dứt trong lúc di chuyển làm người lái rất khó chịu. Nhiều bác tài cho rằng bản thân đã mua phải thiết bị kém chất lượng nên phản hồi với đơn vị cung cấp. Tuy nhiên thực tế lại không phải như vậy mà do bác tài đang vi phạm quy định của bộ giao thông vận tải. Cụ thể như sau: 

Vi phạm tốc độ cho phép

Khi tài xế di chuyển xe với tốc độ quá cao, vượt quá giới hạn cho phép trên cung đường thì thiết bị định vị hộp đen sẽ nhanh chóng phát tiếng kêu để cảnh báo quá tốc độ. Mục đích của việc này là để các lái xe nhận biết được mức độ vi phạm về tốc độ. Đồng thời tiếng kêu cũng cảnh báo nguy hiểm có thể xảy ra không chỉ cho xe, tài xế mà cả những người đang tham gia giao thông. 

Vi phạm tốc độ cho phép

Xe di chuyển quá số giờ quy định

Luật giao thông có quy định về số giờ di chuyển của xe, cụ thể quy định tại  điểm 3 điều 5 trong Thông tư số 09/2015/TT-BGTVT. Khi xe chạy liên tục trong 4 giờ đồng hồ, không dừng đỗ một lúc nào. Hay xe di chuyển quá thời gian là 10 tiếng/ngày. Thiết bị định vị sẽ nhanh chóng phát ra tiếng kêu để cảnh báo cho tài xế. 

Mục đích chính của tiếng kêu chính là cảnh báo tài xế đã vi phạm vào quy định được đề ra. Xe nên nhanh chóng dừng đỗ để đảm bảo tình trạng xe. Đồng thời tài xế cũng dễ dàng giảm thiểu được những tai nạn giao thông có nguy cơ xảy ra. 

Xe di chuyển quá số giờ quy định
Xe di chuyển quá số giờ quy định
GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.400.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ NĐ10
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL W2
1.600.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Khắc phục tình trạng thiết bị định vị hộp đen phát ra tiếng kêu

Việc thiết bị định vị hộp đen phát ra tiếng kêu là điều không một tài xế nào mong muốn. Vì thế họ rất mong muốn biết được cách khắc phục tình trạng này để an tâm điều khiển xe. Tùy từng trường hợp cụ thể mà cách giải quyết vấn đề cũng hoàn toàn khác nhau. Cụ thể như sau: 

Với trường hợp xe chạy quá tốc độ

Trường hợp thiết bị phát ra cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ cho phép thì tốt nhất tài xế hãy giảm ngay tốc độ. Điều này nhằm mục đích tránh bị phạt nguội đồng thời đảm bảo an toàn giao thông cho chính người lái cũng như người tham gia giao thông. Khi nghe thấy tiếng kêu phát ra từ thiết bị định vị hộp đen thì bạn hãy nhanh chóng để ý đến tốc độ. Nhưng nếu không phải do chạy quá tốc độ chắc chắn cho bạn lái xe liên tục. 

Trường hợp thiết bị phát ra cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ cho phép thì tốt nhất tài xế hãy giảm ngay tốc độ
Trường hợp thiết bị phát ra cảnh báo khi xe chạy quá tốc độ cho phép thì tốt nhất tài xế hãy giảm ngay tốc độ

Với trường hợp vi phạm thời gian lái xe liên tục

Bên cạnh việc đi quá tốc độ thì tiếng kêu từ thiết bị định vị cũng do một nguyên nhân khác là thời gian lái xe liên tục dài. Đối với mỗi trường hợp sẽ có khách khắc phục hoàn toàn khác nhau. Cụ thể như sau: 

Đối với xe có 1 tài xế (1 lái xe)

Khi thấy thiết bị định vị phát cảnh báo nguyên nhân do lái xe quá thời gian cho phép thì tài xế bắt buộc phải cho xe dừng đỗ ít nhất là 15 phút. Trường hợp lái xe cố tình mặc kệ tiếng kêu mà vẫn tiếp tục di chuyển có thể dẫn đến những hệ lụy không ngờ tới. Tài xế sẽ thiết tập trung, mất bình tĩnh khi tiến hành xử lý tình huống. 

Tốt nhất bác tài nên cho xe nghỉ ngơi 15 phút để tắt tiếng kêu phát ra. Việc làm này cũng nhằm mục đích đảm bảo thực hiện đúng quy định của Bộ giao thông vận tải. Đồng thời sự an toàn của lái xe cũng được đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Xem Thêm >>

Đối với xe có 2 tài (2 lái xe)

Trong trường hợp này nếu bạn muốn ngắt tiếng kêu thì bác tài nên tiến hành nghỉ ngơi 15 phút như trên. Hoặc có thể tiến hành thay đổi tài xế cũng cũng như thẻ lái xe khi xe chuẩn bị vi phạm. Quy trình thay thẻ  lái xe và tài xế hết chưa đến 1 phút khi xe dừng đỗ. 

Sau đó xe có thể di chuyển ngay khi thay thẻ lái xe thành công. Việc này vô cùng hữu ích trong trường hợp xe di chuyển đường dài, gấp thời gian. Tuy nhiên, trường hợp này phải tiến hành đổi lái xe để có thể đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời đảm bảo xử lý các tình huống xảy ra trên đường.

Trong trường hợp này nếu bạn muốn ngắt tiếng kêu thì bác tài nên tiến hành nghỉ ngơi 15 phút hoặc đổi tài xế
Trong trường hợp này nếu bạn muốn ngắt tiếng kêu thì bác tài nên tiến hành nghỉ ngơi 15 phút hoặc đổi tài xế

Lời kết hộp đen phát ra tiếng kêu

Thông qua bài viết trên đây dinhvixeoto.vn đã chia sẻ đến bạn cách khắc phục tình trạng thiết bị định vị hộp đen phát ra tiếng kêu. Từ đó hy vọng tài xế có thể tránh được việc bị phạt nguội hay thu hồi phù hiệu theo quy định của BGTVT. Và để có thể nhanh chóng sở hữu được thiết bị định vị tốt nhất, có khả năng phát hiện lỗi đúng và chuẩn thì bạn hãy đến với dinhvixeoto.vn. Chắc chắn những sản phẩm của chúng tôi sẽ giúp bạn cảm thấy hài lòng tuyệt đối.