Tầm quan trọng của thiết bị giám sát hành trình trong kinh doanh vận tải

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG - Cập nhật lúc: 09:05 - 12/05/2024   - 588 lượt xem

Ngày nay, các doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh vận tải đều đã đồng bộ lắp đặt các thiết bị giám sát hành trình cho những chiếc xe của mình. Không chỉ để tuân thủ pháp luật mà còn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây của dinhvixeoto.vn sẽ cho các bạn thấy tầm quan trọng của thiết bị này.

Thiết bị giám sát hành trình trong kinh doanh vận tải

Thiết bị giám sát hành trình còn được gọi với các tên khác như hộp đen ô tô hay thiết bị định vị GPS ô tô. Đây là sản phẩm không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp hay đơn vị kinh doanh vận tải.

Việc lắp đặt thiết bị này gần như trở thành một một tấm giấy thông hành cho các xe hoạt động trong ngành dịch vụ vận tải. Mục đích ban đầu của việc lắp đặt này là để các doanh nghiệp tránh được việc kiểm tra và xử phạt của các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, các DN đã thấy được lợi ích của thiết bị giám sát hành trình. Đây là một giải pháp có độ tin tưởng cao, mang lại lợi ích lâu dài cho chính mình. Từ đó họ cũng nhận thấy được quy định của nhà nước không hề xa vời với thực tiễn.

Với đặc điểm của những doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải là có hệ thống xe và đội ngũ nhân viên nhiều. Do đó nếu sử dụng phương pháp quản lý cũ sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và nhân lực, công việc giám sát gặp nhiều khó khăn. Phân chia và giải quyết các công việc sẽ bị chồng chéo lên nhau. Chính vì thế khi triển khai sử dụng thiết bị giám sát hành trình đã tháo gỡ công tác quản lý và điều hành được tự động hóa. Mọi công việc của doanh nghiệp trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Thiết bị giám sát hành trình trong kinh doanh vận tải
Thiết bị giám sát hành trình trong kinh doanh vận tải

Tầm quan trọng của thiết bị giám sát hành trình trong kinh doanh vận tải

Những lợi ích của việc lắp đặt hộp đen ô tô có các phương tiện kinh doanh vận tải. Cụ thể như sau:

Thực hiện đúng theo quy định pháp luật của Nhà nước

Theo Nghị định số 86/2014/NĐ-CP của Chính Phủ về “Kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô” đều bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn hợp quy. 

Từ những yêu cầu phải tuân theo quy định của nhà nước mà việc lắp đặt thiết bị định vị cho xe ô tô đã trở thành giấy thông hành cho mọi loại phương tiện kinh doanh vận tải.

Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trong kinh doanh vận tải giúp doanh nghiệp không bị phạt khi lưu thông trên đường và trọng kinh doanh vận tải. Đảm bảo việc tuân thủ các quy định của pháp luật.

Thực hiện đúng theo quy định pháp luật của Nhà nước
Thực hiện đúng theo quy định pháp luật của Nhà nước

Nâng cao các dịch vụ vận tải của doanh nghiệp

Việc lắp đặt hộp đen ô tô giúp quản lý và giám sát chặt chẽ lộ trình các xe di chuyển. Kịp thời nhắc nhở,  chấn chỉnh việc đi lại của các lái xe. Như vậy sẽ nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải cho doanh nghiệp.

Nếu gặp trường hợp không may xảy ra sẽ biết được nguyên nhân

Trong quá trình đi lại trên đường, chúng ta không thể tránh được những sự cố không mong muốn. Nếu xe có gắn thiết bị giám sát thì khi làm việc với cơ quan liên quan sẽ dễ hơn vì tất cả quá trình xảy ra sự việc đều được ghi và lưu trữ trong hộp đen.

Giảm chi phí thuê nhân công và giải phóng sức lao động

Nếu theo cách quản lý truyền thống thì việc quản lý xe và đội ngũ lái xe cần phải có một quản lý đi kèm. Thì với thiết bị định vị ô tô thì chỉ cầm một nhân viên quản lý ngồi tại công ty check và giám sát được tất cả các xe đang hoạt động, có thể từ máy tính hay điện thoại.

Giảm chi phí thuê nhân công và giải phóng sức lao động
Giảm chi phí thuê nhân công và giải phóng sức lao động

Giải pháp quản lý chuyên nghiệp cho các đơn vị kinh doanh vận tải

Khi sử dụng thiết bị giám sát hành trình, quản lý các doanh nghiệp có thể tổng hợp được báo cáo các loại rất nhanh chóng trên phần mềm. Các loại báo cáo như sau:

  • Số lượng phương tiện đang hoạt động, những phương tiện đang dừng hoạt động.
  • Biết được hành trình xe đi. Những vị trí dừng đỗ của xe.
  • Kiểm soát được tốc độ đi của từng xe đi trên đường.
  • Theo dõi mức tiêu hao nhiên liệu của xe, tránh được thất thoát của doanh nghiệp.
  • Quản lý được nhân viên lái xe.

Xem Thêm >>

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.200.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL
1.350.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Giảm thiệu những chi phí không đáng có

Nhờ vào độ chính xác của hệ thống giám sát hành trình mà việc quản lý tránh được nhiều sai sót do nhân viên làm bằng tay. Nhờ có thiết bị giám sát mà doanh nghiệp kiểm soát được ngày công của lái xe và tránh được tình trạng gian lận xăng dầu.

Giảm thiểu tai nạn giao thông đáng kể

Các thiết bị giám sát hành trình đều có âm thanh cảnh báo giờ làm việc của tài xế, đó là: 4 tiếng lái xe liên tục và 10 tiếng trên một ngày. Điều này đã giúp lái xe có sự điều chỉnh thời gian làm việc và chấn chỉnh các hành vi lái xe của tài xế. hạn chế mọi rủi ro tai nạn trên đường.

Giảm thiểu tai nạn giao thông đáng kể
Giảm thiểu tai nạn giao thông đáng kể

Lời kết

Từ những thông tin trên ta có thể thấy được tầm quan trọng của thiết bị giám sát hành trình là rất lớn không chỉ đối với các tài xế lái xe, với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải mà còn với cả những xe ô tô các nhân. Để được tư vấn và lắp đặt miễn phí các thiết bị định vị tốt, chính hãng, khách hàng hãy gọi đến số hotline 0868.222.990 của chúng tôi để nhân được những ưu đãi tốt nhất.

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận