Những nguyên tắc đặc biệt cần chú ý khi gắn định vị xe ô tô

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG - Cập nhật lúc: 09:05 - 12/05/2024   - 647 lượt xem

Trong suốt quá trình di chuyển của xe ô tô, chúng ta cần gắn định vị xe ô tô một cách chuẩn xác để đảm bảo mọi hoạt động được thông suốt. Chọn được một thiết bị định vị phù hợp với ô tô của mình đã khó, nhưng việc lắp đặt như thế nào cho đúng thì càng cần phải chú ý hơn. Bài viết dưới đây của dinhvixeoto.vn sẽ cung cấp nguyên tắc đặc biệt cần chú ý khi gắn định vị xe ô tô.

Sử dụng thiết bị định vị xe ô tô có nguồn gốc rõ ràng

Sử dụng thiết bị định vị rõ nguồn gốc là điều quan trọng nhất, Vì nhà cung cấp thiết bị thì nhiều nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Khi bạn gắn định vị xe ô tô bạn cần phải tìm hiểu đơn vị cung ứng sản phẩm xem có đảm bảo chất lượng hay không? Những khách hàng trước đó phản hồi như thế nào về nhà cung cấp.

Tiếp sau đó, bạn cần quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Một bộ sản phẩm tốt cần phải có là đưa ra được thông số kỹ thuật của sản phẩm, nơi sản xuất và giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy theo đúng yêu cầu của BGTVT.

Không những thế bạn cũng cần quan tâm đến chế độ bán hàng và bảo hành của sản phẩm đó. Với những bộ định vị chất lượng và nơi bán hàng uy tín thì chế độ bảo hành của sản phẩm có thể kéo dài từ 12 – 36 tháng. Những cơ sở hoạt động không uy tín thì thời gian bảo hành của sản phẩm chỉ từ 3 – 6 tháng.

Điều cuối cùng là lắp đặt thiết bị. Khi bạn mua sản phẩm tại những đơn vị bán hàng uy tín bạn sẽ nhận được trách nhiệm lắp đặt từ nói cung cấp hoặc hướng dẫn bạn sử dụng một cách chi tiết. Có rất nhiều nơi chỉ bán mà không lắp đặt dẫn đến tình trạng đem con bỏ chợ khiến nhiều khách hàng không biết phải dùng như thế nào.

Sử dụng thiết bị định vị xe ô tô có nguồn gốc rõ ràng
Sử dụng thiết bị định vị xe ô tô có nguồn gốc rõ ràng

Môi trường hoạt động của thiết bị giám sát hành trình định vị xe ô tô

Môi trường hoạt động của thiết bị giám sát hành trình cần tránh những nơi có độ ẩm cao, hay thường xuyên tiếp xúc với nước. Bởi vì về lâu về dài thiết bị sẽ không đưa ra được thông tin chính xác, ảnh hưởng đến chất lượng dữ liệu. Bạn cũng nên tránh tác động mạnh vào thiết bị mặc dù hiện nay gần như các thiết bị này đều có tính năng chống va đập và chống nước. Tất cả những điều đó đều ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm.

Định vị xe ô tô cần có kết nối 4G và Sim card

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.200.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL
1.350.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Để sử dụng thiết bị định vị thông suốt, bạn cần phải kiểm tra kết nối mạng và đóng phí duy trì sim card.  Hầu hết những đơn vị kinh doanh sản phẩm này đều đăng ký gói cước sử dụng cả năm. Và khi gần đến hạn đóng phí năm kế tiếp thì người dũng sẽ được thông báo từ nhân viên của đơn vị bán hàng hoặc trên phần mềm định vị sẽ gửi tin nhắn báo cáo.

Định vị xe ô tô cần có kết nối 3G và Sim card
Định vị xe ô tô cần có kết nối 3G và Sim card

Gắn định vị xe ô tô cần quan tâm đến vị trí lắp đặt sản phẩm

Khi gắn định vị xe ô tô bạn nên chọn vị trí phù hợp để thu được hình ảnh tốt nhất và rõ ràng nhất. Vị trí lắp đặt cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

  • Không để tại nơi ảnh hưởng đến tầm nhìn của lái xe.
  • Đặt ở vị trí mà lái xe có thể dễ dàng thao tác và sử dụng thuận tiện.
  • Tránh để gần vị trí nhìn gương chiếu hậu.
  • Đặt ở những vị trí đẻ có thể thao tác dễ dàng việc tháo lắp sim, thẻ nhớ, nguồn điện…

Xem Thêm >>

Gắn hệ thống GPS đúng vị trí

Hệ thống GPS là bộ phận rất quan trọng. Đây là nơi giúp chúng ta biết được mọi thông tin về xe, lái xe, hành trình đi của xe, tốc độ hoạt động của xe… Do đó nếu gắn ở vị trí bắt tín hiệu kém sẽ khiến việc định vị, theo dõi, quản lý xe gặp nhiều khó khăn.

Gắn hệ thống GPS đúng vị trí
Gắn hệ thống GPS đúng vị trí

Đi dây thiết bị giám sát hành trình định vị xe ô tô

Bạn chỉ cần đi dây kết nối theo trần xe ô tô và nhét kín vào găng cao su ở cửa xe để đảm bảo thẩm mỹ và an toàn mọi hoạt động. Những nguyên tắc cơ bản như sau:

  • Sau khi xác định vị trí lắp thiết bị định vị mới đi dây kết nối.
  • Không tự ý ngắt kết nối vì sẽ làm ảnh hưởng đến tín hiệu
  • Dây kết nối GPS nên đi bên phía lái xe và dây nguồn đi bên ghế phụ.
  • Không nên đi dây quá căng để tránh bị đứt, bạn có thể để dư khoảng 5 cm dây để có thể thoải mái sử dụng.
Đi dây thiết bị giám sát hành trình xe ô tô
Đi dây thiết bị giám sát hành trình xe ô tô

Lời kết

Hy vọng bài viết trên của dinhvixeoto.vn sẽ giúp các bạn nắm bắt được những nguyên tắc đặc biệt cần chú ý khi gắn định vị xe ô tô. Từ đó giúp đạt được lợi ích tối đa từ sản phẩm mang lại này trong quá trình sử dụng xe ô tô. Để biết nhiều hơn những thông tin về thiết bị định vị ô tô, khách hàng có thể gọi đến tổng đài 0868.222.990 của chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất.

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận