Tại sao phải lắp định vị cho xe để giám sát?

Ngày này, xe máy, ô tô đã trở thành phương tiện di chuyển phổ biến của người dân Việt Nam. Với mong muốn mang đến sự tiện nghi và đảm bảo an toàn tối ưu, chủ xe đã trang bị nhiều loại thiết bị hiện đại khác nhau. Vậy bạn có biết tại sao phải lắp định vị cho xe để giám sát không? Nếu chưa hiểu rõ vấn đề này thì hãy cùng theo dõi thông tin mà dinhvixeoto.vn chia sẻ dưới đây nhé. 

Thiết bị định vị là gì?

Thiết bị định vị là loại thiết bị có gắn chip GPS. Loại chip này thường được dùng để truyền nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất. Sản phẩm do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thiết kế, xây dựng, vận hành và quản lý. 

Trong thời điểm nhất định, tọa độ của 1 điểm trên mặt đất sẽ được xác định nếu biết khoảng cách từ điểm đó đến ít nhất 3 vệ tinh. GPS có thiết kế gồm 3 phần chính: phần không gian, kiểm soát và sử dụng. 

  • Phần không gian: gồm 1 tổ hợp vệ tinh bay quanh trái đất trong quỹ đạo nhất định, chiều cao 20.000 km. Nó được tính toán để điều chỉnh và phủ sóng toàn bộ mặt đất. Bất cứ điểm nào cũng nhìn thấy tối thiểu 4 vệ tinh. 
  • Phần kiểm soát: Là các điểm trung tâm tại mặt đất đặt cố định và rải rác khắp thế giới. Bộ phận này dùng để theo dõi và điều khiển vệ tinh.
  • Phần sử dụng: Làm thiết bị thu nhận và sử dụng tín hiệu GPS có mục đích. Nó bao gồm phần cứng thu nhận sóng, phần mềm giải mã sóng, tính toán và phần giao diện.
Thiết bị định vị là loại thiết bị có gắn chip GPS
Thiết bị định vị là loại thiết bị có gắn chip GPS

Tại sao phải lắp định vị cho xe để giám sát?

Hiện nay nhiều người vẫn thắc mắc tại sao phải lắp định vị cho xe để giám sát? Trên thực tế, việc giám sát xe sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi được lắp đặt thiết bị định vị. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone hoặc máy vi tính kết nối internet là có thể biết xe mình đang ở đâu, đi đâu, lộ trình di chuyển như thế nào. Đồng thời, nó còn mang đến nhiều lợi ích như:

Quản lý mọi hoạt động của xe ô tô

Thông qua smartphone hoặc máy tính, người dùng có thể theo dõi vị trí, hướng di chuyển, tốc độ, xe đi đến đâu… Bên cạnh đó, định vị còn kiểm soát cùng lúc nhiều xe với số lượng nhân lực ít. Nhờ đó, cơ quan quản lý vận tải, cơ quan chức năng sẽ tiết kiệm được tối ưu chi phí cho việc thuê nhân lực. 

Quản lý mọi hoạt động của xe ô tô
Quản lý mọi hoạt động của xe ô tô

Chống trộm cắp xe mọi lúc, mọi nơi

Hiện nay, tình trạng trộm cắp ô tô, xe máy đang diễn ra rất phổ biến. Điều này khiến người dùng cảm thấy rất lo lắng. Bởi vậy họ đã quyết định lắp thiết bị định vị nhằm bảo vệ an toàn cho tài sản của mình. Định vị ô tô có chức năng cảnh báo, giống như một chiếc còi chống trộm. 

Khi phương tiện bị di chuyển ra ngoài phạm vi cho phép, thiết bị sẽ nhanh chóng gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho chủ nhân để thông báo. Trường hợp không may chiếc xe đã bị đánh cắp, bạn vẫn có thể dễ dàng định vị trực tuyến để biết nó đang ở vị trí nào. Nhờ đó, việc tìm kiếm cũng trở nên thuận lợi hơn. 

Xem Thêm >>

Lưu và xem lại hành trình xe đã di chuyển 

Khi lắp đặt định vị, tài xế có thể sử dụng bộ nhớ phụ kiện ô tô để lưu trữ lịch trình di chuyển trong ngày, tuần, tháng. Không những thế nó còn cho phép xem lại lịch sử một cách chi tiết, rõ ràng nhất. Tính năng này sẽ hỗ trợ tích cực trong các trường hợp khẩn cấp như: mất trộm, thất lạc, tai nạn. Nó giúp vụ việc nhanh chóng được điều ra, làm rõ, bảo vệ quyền lợi cho chủ phương tiện.

Lưu và xem lại hành trình xe đã di chuyển 
Lưu và xem lại hành trình xe đã di chuyển

Chống tình trạng xe bị di chuyển trái phép

Thiết bị định vị tích hợp tính năng cảnh bảo khi đi vào vùng cấm di chuyển trái phép. Nó giúp bạn có thể nhận biết tình trạng tắt/mở khóa xe. Thiết bị cảnh báo sẽ rung lên khi xe bị tác động, dời vị trí. Hoặc khi phương tiện di chuyển quá tốc độ, cảnh báo ra/vào vùng giới hạn, phát tín hiệu tới thiết bị giám sát… Nhờ tính năng này, người dùng có điều kiện giải quyết tốt các vấn đề phát sinh. 

Kiểm soát được thời gian hoạt động của ô tô

Khi lắp đặt thiết bị định vị, chúng ta có thể giám sát các hoạt động quan trọng của xe như: xe đã đi qua những điểm nào, dừng đỗ ở đâu. Công việc này quan sát thông qua điện thoại, máy tính nên rất tiện lợi. Nếu giao xe cho người khác mượn thì bạn cũng yên tâm hơn, không cần lo lắng quá nhiều. 

Khi lắp đặt thiết bị định vị, chúng ta có thể giám sát các hoạt động quan trọng của xe
Khi lắp đặt thiết bị định vị, chúng ta có thể giám sát các hoạt động quan trọng của xe

Báo giá lắp đặt định vị cho xe để giám sát

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.400.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ NĐ10
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL W2
1.600.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Lời kết GSHT

Hy vọng rằng sau khi tham khảo thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết các bạn có thể giải đáp thắc mắc tại sao phải lắp định vị cho xe để giám sát? Theo chuyên gi công nghệ, thiết bị này mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Vì vậy, nếu có nhu cầu mua và lắp đặt bạn hãy liên hệ với dinhvixeoto.vn. Chúng tôi sẽ cung cấp dòng sản phẩm chính hãng, tính năng hiện đại nhất.