Những lợi ích hộp đen ô tô mang lại cho doanh nghiệp vận tải

Nguyễn Thị Tam - Cập nhật lúc: 12:01 - 14/01/2024   - 207 lượt xem

Nhiều doanh nghiệp vận tải chỉ lắp đặt hộp đen theo yêu cầu của luật giao thông nhưng lại không nắm được những lợi ích lớn lao mà hộp đen mang lại cho doanh nghiệp của mình. Hãy cùng Dinhvixeoto tìm hiểu lợi ích hộp đen ô tô mang lại cho doanh nghiệp vận tải qua bài viết sau nhé.

XEM THÊM: Hệ thống định vị GPS chính xác đến mức nào?

Hộp đen GPS ô tô là gì?

Hộp đen ô tô, gọi đầy đủ là hộp đen định vị GPS, là thiết bị giám sát hành trình gắn trên các loại xe ô tô. Thông qua trung tâm giám sát SMS/GPRS/GPS, hộp đen được kết nối với máy chủ và quản lý trực tuyến. Các hoạt động của thiết bị được cập nhật tới người dùng qua máy tính hoặc smartphone.

Hộp đen có vỏ bằng kim loại chống sốc tốt, chịu được lực va đập mạnh và nhiệt độ đến 80 độ C. Ngày nay chủ yếu có 2 loại hộp đen ô tô là loại có dây và không dây.

Theo Điều 14 Nghị định 86/2014/NĐ-CP, các xe kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa phải gắn thiết bị giám sát hành trình (hộp đen ô tô). Thiết bị này phải trong tình trạng tốt và hoạt động liên tục khi tham gia giao thông.

Các xe kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa phải gắn thiết bị hộp đen ô tô

Lợi ích của hộp đen ô tô đối với doanh nghiệp

Lái xe an toàn, giảm thiểu tai nạn

Hộp đen giúp quản lý hành trình và tốc độ lái. Doanh nghiệp có thể kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh khi tài xế có biểu hiện điều khiển xe sai lộ trình, không đảm bảo về thời gian, chạy quá tốc độ, thiếu an toàn.

Một số loại hộp đen còn có chức năng cảnh báo khi xe sai phạm như đi vào đường 1 chiều, đi sai làn đường quy định, chạy quá tốc độ… Ngoài ra, khi xảy ra sự cố, chủ doanh nghiệp và cơ quan CSGT thông qua hộp đen có thể dễ dàng tìm được nguyên nhân.

Giám sát hàng hóa, ngăn ngừa thất thoát

Doanh nghiệp có thể biết vị trí xe theo thời gian thực, nắm được các địa điểm dừng đỗ, từ đó quản lý tốt hơn hàng hóa trên xe, tránh tình trạng thất thoát.

Điều động xe linh hoạt

Vì theo dõi xe theo thời gian thực, độ chính xác cao, nên doanh nghiệp có thể nắm được thời gian xe cập bến, nhằm điều động luân phiên các tài. Đây là tính năng hữu ích cho các doanh nghiệp vận tải để linh hoạt điều động, tận dụng thời gian, sắp xếp xe và tài hợp lý.

Hộp đen giúp doanh nghiệp điều động xe linh hoạt.

Hộp đen giúp doanh nghiệp điều động xe linh hoạt.

Cập nhật số liệu chính xác, uy tín cho khách

Khi khách cần biết hàng hóa của họ đã đi tới đâu, bao giờ giao, có xảy ra sự cố gì hay không, doanh nghiệp có thể cung cấp số liệu chính xác minh bạch, thậm chí hẹn được giờ giao chuẩn tránh cho khách phải chờ. Từ đó tạo sự hài lòng cho khách hàng, tăng độ uy tín cho thương hiệu.

XEM THÊM: Cách phát hiện kiểm tra xe ô tô bị gắn định vị

Tiết kiệm chi phí thuê nhân sự giám sát

Giờ đây, mọi hoạt động giám sát đều được thực hiện tự động, không cần thuê nhân viên, cũng không cần liên lạc thường xuyên với tài xế, tránh ảnh hưởng thời gian và sự tập trung khi lái xe.

Mọi hoạt động giám sát đều được thực hiện tự động.

Mọi hoạt động giám sát đều được thực hiện tự động.

Quản lý tiêu hao nhiên liệu

Khi tích hợp thêm cảm biến nhiên liệu vào hộp đen, doanh nghiệp vận tải sẽ nắm số lượng nhiên liệu được đổ vào trong 1 lần, số lượng nhiên liệu tiêu hao trong một hành trình hay trong 1 tháng. Từ đó giám sát tránh thất thoát, cũng như đề ra được mức nhiên liệu chuẩn cần cho mỗi chuyến xe, nhằm hoạch toán chi phí chính xác.

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.200.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL
1.350.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Những thông tin trên đây, dinh vi xe oto hy vọng có thể giúp bạn nắm được lợi ích hộp đen ô tô mang lại cho doanh nghiệp vận tải, từ đó ứng dụng trong công tác vận hành, kinh doanh cho phù hợp. Để được tư vấn thêm, xin liên hệ hotline 0866.222.900.

Nguyễn Thị Tam

Nguyễn Thị Tam Viettel (MSNV:406261) là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: FTTH, chữ ký số, Vtracking, Cloud, Brandname, SIPTrunking,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận