Hướng dẫn đăng ký Tem QR Luồng Xanh cho xe vận tải trong dịch Covid – 19

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG - Cập nhật lúc: 09:05 - 12/05/2024   - 205 lượt xem

Thời gian gần đây theo chỉ thị mới nhất do Nhà Nước và Bộ GTVT ban hành, người dân đang bắt đầu đẩy nhanh tiến độ đăng ký thẻ nhận diện (QR Code) để có thể hoạt động trên “luồng xanh” vận tải toàn quốc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về quy trình đăng ký QR Code này, do đó bài viết dưới đây Định Vị Xe Ô Tô sẽ hướng dẫn đăng ký Tem QR Luồng Xanh cho xe vận tải trong dịch Covid chi tiết từ a – z để các doanh nghiệp hoặc cá nhân có thể áp dụng thành công!

Quy trình đăng ký “Tem QR Luồng Xanh” cho xe vận tải trong dịch Covid

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đăng ký Tem QR Luồng Xanh cho xe vận tải trong dịch Covid một cách chi tiết từ a – z. Nhằm giúp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu cần đăng ký vận tải để có thể di chuyển hàng hóa thiết yếu tới các vùng dịch được dễ dàng hơn, cụ thể như sau:

hướng dẫn đăng ký Tem QR Luồng Xanh cho xe vận tải
Quy trình đăng ký tem QR Luồng Xanh đúng cách.

Bước 1

Bạn hãy truy cập vào website https://luongxanh.drvn.gov.vn/#/ , sau đó tiến hành nhập email tại ô “Email” rồi nhấn vào ô “Nhận mã xác thực”. Lúc này mã OTP sẽ được hệ thống Luồng Xanh gửi tới email mà bạn đã nhập trước đó. Bạn hãy điền mã OTP vừa mới nhận được vào ô “Mã xác thực”, sau đó nhấn vào ô “Tiếp tục”.

Bước 2

Nhấn vào nút “Thêm tài xe” rồi tiến hành khai báo các thông tin như tên tài xế/số điện thoại/ngày, tháng, năm sinh/số giấy phép lái xe/upload ảnh giấy xét nghiệm covid mới nhất/ ngày tháng xét nghiệm covid-19/ngày tháng hết hạn xét nghiệm covid-19.

Trong đó, tên tài xế và số điện thoại là thông tin bắt buộc mà bạn cần phải nhập. Các thông tin còn lại là không bắt buộc, tuy nhiên trước khi xe lăn bánh, bạn chú ý cập nhật đầy đủ các thông tin còn lại để cơ quan kiểm tra có thông tin.

Bước 3

Điền xong thông tin, bạn hãy ấn vào “Lập đề nghị cấp thẻ nhận diện”. Sau đó tải xuống đơn đăng ký cấp Luồng xanh theo mẫu chính thức rồi điền các thông tin trong đơn, ký tên & ghi rõ họ tên (đối với cá nhân), đóng dấu (đối với doanh nghiệp). Lúc này bạn hãy chụp ảnh lại, sau đó tải đơn đăng ký lên website.

Bước 4

Sau đó tiến hành khai báo các thông tin trong form đăng ký như mô tả. Lưu ý rằng bạn có thể vừa chọn nội tỉnh, vừa chọn Luồng Xanh quốc gia (nếu xe di chuyển liên tỉnh).

Trong đó, bạn có thể chọn nhiều lộ trình khác nhau, nhưng tối đa là 3 lộ trình quốc gia. Hãy nhập chính xác từng mục thông tin & chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật với những thông tin mà mình đã cung cấp. Đối với những ô có dấu sao màu đỏ – đây là những thông tin bắt buộc mà bạn bắt buộc phải điền.

Bước 5

Sau đó tiến hành chọn nơi tiếp nhận đơn đăng ký và gửi hồ sơ tới “Sở Giao Thông Vận Tải” tại địa phương mà bạn đăng ký hoạt động phương tiện. Lúc này hãy ấn vào ô “Gửi đề nghị”. Lúc này, cần chú ý theo dõi thông tin tại mục “Danh sách thẻ đăng ký”.

Bước 6

Sau khi thực hiện theo các bước như trên là bạn đã điền xong đơn đăng ký cấp tem QR Luồng Xanh rồi. Trong mục này sẽ có 3 trạng thái khác nhau gồm chờ cấp; đã duyệt và không được cấp. Nếu đơn đăng ký của bạn được Sở Giao Thông Vận Tải phê duyệt, hãy ấn vào xem tab “đã duyệt” để kiểm tra đơn của bạn đã xuất hiện tại đây hay chưa.

Nếu có đơn, bạn hãy xem phía dưới phần thông tin của đơn đăng ký rồi tiến hành download Tem QR Luồng Xanh xuống máy tính. Sau đó in ra khổ A5 rồi dán trên kính xe phía trước & in 2 tấm A4 để dán ở 2 bên thành xe là được. Như vậy là xe của bạn đã được cấp thẻ ưu tiên hoạt động trên Luồng Xanh rồi.

Các ưu điểm nếu đăng ký thành công “Tem QR Luồng Xanh”

Nếu mọi người thực hiện theo đúng hướng dẫn đăng ký Tem QR Luồng Xanh cho xe vận tải trong dịch Covid mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên, bạn sẽ nhận được các ưu điểm vượt trội như sau:

hướng dẫn đăng ký Tem QR Luồng Xanh cho xe vận tải
Ưu điểm vượt trội sau khi đăng ký thành công Tem QR Luồng Xanh.
  • Tạo thuận lợi cho các phương tiện lưu thông 24/24
  • Giảm thiểu được thời gian kiểm tra, kiểm soát khi phương tiện đi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh.
  • Hạn chế vấn đề ùn tắc giao thông, hàng hóa tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Các đối tượng được đăng ký “Tem QR Luồng Xanh”

Hiện nay việc đăng ký thành công Tem QR Luồng Xanh sẽ ưu tiên dành riêng cho các đối tượng cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp như sau:

hướng dẫn đăng ký Tem QR Luồng Xanh cho xe vận tải
Các đối tượng được quyền đăng ký Tem QR Luồng Xanh.
  • Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ cho an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển vật tư, thiết bị và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch Covid – 19 có lộ trình vận chuyển đi – đến hoặc đi qua các khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội, phong tỏa hoặc khu vực ổ dịch.
  • Xe ô tô vận chuyển người lao động, công nhân, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có lộ trình vận chuyển đi – đến hoặc đi qua các khu vực ổ dịch hoặc đang thực hiện phong tỏa & giãn cách xã hội.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng mọi người có thể thực hiện đúng theo quy trình hướng dẫn đăng ký Tem QR Luồng Xanh cho xe vận tải trong dịch Covid đã được chia sẻ bên trên. Nếu bạn muốn mua thêm thiết bị định vị xe ô tô, xe tải tại đơn vị Định Vị Xe Ô Tô để nâng cao phòng chống dịch bệnh, hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website https://dinhvixeoto.vn/ để nhân viên hỗ trợ tư vấn & báo giá một cách nhanh chóng nhất!

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận