Khi sử dụng định vị ô tô cần lưu ý những gì?

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG - Cập nhật lúc: 09:05 - 12/05/2024   - 592 lượt xem

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị định vị ô tô với nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau để khách hàng lựa chọn. Nhưng để chọn được sản phẩm phù hợp nhất và tốt nhất, bạn đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng khi chọn mua thiết bị. Bài viết này dinhvixeoto.vn sẽ tổng hợp những kinh nghiệm sử dụng định vị ô tô.

Sản phẩm có tem bảo hành chính hãng và có giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy

Tem bảo hành và chứng nhận hợp chuẩn hợp quy chính là một trong những tiêu chí quan trọng mà khách hàng nhất định phải biết khi mua các phụ kiện ô tô, đặc biệt là thiết bị giám sát hành trình xe.

Thiết bị định vị hợp chuẩn là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn do các cơ quan, tổ chức của nhà nước ban hành. Cũng có thể là do nhà sản xuất, tổ chức nước ngoài hoặc một bên thứ 3 đứng ra lập nên.

Chứng nhận hợp quy là sản phẩm đạt yêu cầu quy chuẩn do nhà nước ban hành. Mọi thiết bị thuộc phạm vi điều chỉnh của các thông tư hoặc quy chuẩn do các Bộ chức năng ban hành đều bắt buộc phải có chứng nhận hợp quy và được công bố hợp quy.

Sản phẩm có tem bảo hành chính hãng và có giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy
Sản phẩm có tem bảo hành chính hãng và có giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy

Thiết bị định vị tốt phải là sản phẩm ít tiêu tốn năng lượng của bình ắc quy

Đối với các phương tiện như xe máy ô tô thì ắc quy chính là bộ phận vô cùng quan trọng của xe. Đó được coi là trái tim của chiếc xe. Thiết bị giám sát hành trình của xe hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn điện cung cấp từ bình ắc quy. Việc sử dụng thiết bị định vị mà tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện của ắc quy sẽ khiến bạn phải thường xuyên thay ắc quy gây tốn nhiều chi phí không cần thiết.

Hoạt đồng truyền tín hiệu của định vị  về server tốn rất nhiều điện năng của bình ắc quy.  Cho nên cần lưu ý:

  • Lựa chọn những sản phẩm có pin dự phòng: vừa có thể tiết kiệm được ắc quy, giúp thiết bị vẫn duy trì hoạt động khi không có ắc quy.
  • Thiết bị định vị cần có sensor cảm biến chuyển động: giúp duy trì hoạt động của thiết bị khi xe dừng lại một thời ngắn, cập nhật liên tục vị trí mới khi có di chuyển gps, khi có tác động rung lắc hoặc khi được bật khoá ACC.
  • Đặc biệt thiết bị giám sát phải có chân ACC: tính năng quan trọng này sẽ giúp xe cập nhật được ngay vị trí khi mở khóa, dừng xe hay tắt khóa ACC. Đồng thời cũng chuyển sang chế độ tiết kiệm nguồn khi không sử dụng. 

Hộp đen phải nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt

Đối với sản phẩm định vị gắn trên các phương tiện di chuyển cần phải ưu tiên về sự nhỏ gọn và dễ thành tháo lắp. Hiện nay, các sản phẩm này đang được thiết kế ngày càng tinh gọn, tiết kiệm không gian, tiết kiệm điện và dễ dàng lắp đặt qua cổng OBD (cổng đọc thông số xe hơi). Đây cũng là một trong những tiêu chí khi sử dụng thiết bị định vị.

Hộp đen phải nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt
Hộp đen phải nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt

Định vị ô tô cũng cần phải có phần mềm để quản lý từ xa

Công dụng của thiết bị giám sát hành trình chính là việc kiểm tra giám sát hoạt động của xe ô tô từ xa. Chính vì thế một thiết bị định vị tốt phải cung cấp cho khách hàng một phần mềm giám sát trực tuyến trên máy tính hay điện thoại. 

Khi mua và lắp đặt thiết bị định vị bạn nên yêu cầu kiểm tra phần mềm giám sát của sản phẩm để hiểu được cách vận hành. 

Xem Thêm >>

Sản phẩm định vị ô tô cần phải có thời gian bảo hành lâu dài

Với mỗi bất cứ sản phẩm nào cũng đều cần có thời gian bảo hành. Hộp đen ô tô cũng vậy. Không những thế thời gian bảo hành sản phẩm còn phải yêu cầu cao hơn các sản phẩm khác. Điều đó giúp các bạn đảm bảo được sản phẩm chất lượng. Tránh trường hợp hết bảo hành sớm mà sản phẩm lại bị lỗi hay trục trặc, khiến bạn tiền mất tật mang.

Thông thường thiết bị định sẽ được dán tem bảo hành, trên đó sẽ có những ô đánh dấu ngày tháng năm bảo hành. Thời gian bảo hành sản phẩm sẽ trong khoảng từ 6 đến 12 tháng.

Sản phẩm định vị ô tô cần phải có thời gian bảo hành lâu dài
Sản phẩm định vị ô tô cần phải có thời gian bảo hành lâu dài

Lựa chọn nơi cung cấp thiết bị định vị uy tín chất lượng

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.200.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL
1.350.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị nên việc lựa chọn địa chỉ uy tín không kém phần quan trọng. Một nhà cung cấp uy tín phải là nơi bán hàng chính hãng 100%. Mọi chính sách bảo hành phải minh bạch đảm bảo độ tin cậy cho khách hàng.

Một trong những địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo mua hàng chính hãng là dinhvixeoto.vn. Tại đây chúng tôi cung cấp thiết bị định vị Vtracking Viettel chính hãng do tập đoàn Viettel sản xuất. 

Một trong những địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo mua hàng chính hãng là dinhvixeoto.vn
Một trong những địa chỉ uy tín bạn có thể tham khảo mua hàng chính hãng là dinhvixeoto.vn

Lời kết

Với những chia sẻ trên của dinhvixeoto.vn hy vọng sẽ giúp các bạn có những kinh nghiệm sử dụng định vị ô tô cần thiết. Hãy là người dùng thông thái để bảo vệ xế cưng tốt nhất. Để được sở hữu sản phẩm tốt nhất các bạn hãy lên hệ qua số điện thoại 0868.222.990 để tham khảo các dịch vụ của chúng tôi cung cấp.

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận