Chi tiết hướng dẫn cấp mới GPLX qua mạng

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG - Cập nhật lúc: 09:05 - 12/05/2024   - 3 lượt xem

Trong những năm gần đây mạng xã hội rất phát triển và mang đến nhiều tiện ích cho con người. Việc làm các thủ tục giấy tờ cũng vì thế mà trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải mất thời gian và chi phí cho thao tác này. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cấp mới GPLX qua mạng chi tiết nhất đến với mọi người.

Hướng dẫn cấp mới GPLX qua mạng

Việc cấp mới giấy phép lái xe qua mạng không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức mà còn giảm được khá nhiều chi phí. Sau đây là 3 bước đơn giản hướng dẫn cấp mới GPLX qua mạng  mà ai cũng có thể thực hiện:

Bước 1: Đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

Đăng nhập vào trang chủ https://dichvucong.gov.vn/ và lựa chọn mục “Phương tiện và người lái” nằm trong phần Công dân hoặc bạn có thể tìm kiếm từ khóa “Giấy phép lái xe”. Sau đấy bạn ấn vào mục “Cấp mới giấy phép lái xe”.

Đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng
Đăng ký cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ cấp mới giấy phép lái xe

Tại mục “Cấp mới giấy lái xe”, bạn chọn cơ quan giải quyết là Bộ giao thông vận tải. Và nơi tiếp nhận là địa chỉ nơi bạn sinh sống.

Thành phần hồ sơ:

 • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định yêu cầu 1 bản chính
 • Một bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đối với người Việt Nam; người sống ở nước ngoài thì yêu cầu hộ chiếu còn hạn sử dụng.
 • Một bản sao hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng và thẻ tạm trú nếu hoặc thẻ thường trú, đối với người nước ngoài cần chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ 
 • Một bản gốc giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

Hồ sơ do cơ sở đào tạo lái xe nộp:

 • Hồ sơ của người học lái xe 1 bản chính
 • Chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo đối với người dự sát hạch lái xe hạng A4, B1, B2 và C yêu cầu 1 bản chính.
 • Danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo lái xe có tên của người dự  thi sát hạch yêu cầu 1 bản chính.
Chuẩn bị hồ sơ cấp mới giấy phép lái xe
Chuẩn bị hồ sơ cấp mới giấy phép lái xe

Bước 3: Kiểm tra và gửi hồ sơ

Để đảm bảo hồ sơ một cách đầy đủ nhất bạn hãy kiểm tra lại. Sau khi đã chắc chắn bạn hãy gửi trực tiếp hồ sơ đến cơ quan thực hiện.

Trình tự khi nộp hồ sơ

Những trình tự thực  hiện mà không phải ai cũng biết:

Người học lái xe lần đầu; học lái xe nâng hạng; người đồng bào dân tộc thiểu số không biết tiếng Việt học lái xe mô tô hạng A1, hạng A4 phải nộp hồ sơ tại cơ sở đào tạo lái xe;

Người học lái xe khi đến nộp hồ sơ sẽ được cơ sở đào tạo chụp ảnh trực tiếp và được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe.

Gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải.

Xem Thêm >>

Yêu cầu, điều kiện

Dưới đây là những yêu cầu và điều kiện bắt buộc để được cấp mới giấy phép lái xe:

 1. Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.
 2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khoẻ, trình độ văn hóa đúng quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe có thể học trước nhưng khi đủ tuổi theo quy định mới được tham gia thi sát hạch.
 3. Người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn như sau: 
 • Hạng B1 số tự động lên B1: thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên;
 • Hạng B1 lên B2: thời gian lái xe từ 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên;
 • Hạng B2 lên C, C lên D, D lên E; các hạng B2, C, D, E lên hạng F tương ứng; các hạng D, E lên FC: thời gian hành nghề từ 03 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên;
 • Hạng B2 lên D, C lên E: thời gian hành nghề từ 05 năm trở lên và 100.000 km lái xe an toàn trở lên. 
 • Trường hợp người học nâng hạng vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ với hình thức tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, thời gian lái xe an toàn được tính từ ngày chấp hành xong các quyết định xử phạt vi phạm hành chính.
 • Người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.
Yêu cầu, điều kiện
Yêu cầu, điều kiện

Thông tin lệ phí khi tham gia thi 

Thông tin lệ phí khi tham gia thi:

 • Đối với những người thi sát hạch lái xe mô tô (hạng xe A1, A2, A3, A4): sát hạch lý thuyết: 40.000đồng/lần; sát hạch thực hành: 50.000đồng/lần. 
 • Đối với thi sát hạch lái xe ô tô (hạng xe B1, B2, C, D, E, F): sát hạch lý thuyết: 90.000đồng/lần; sát hạch trong hình: 300.000 đồng/lần; sát hạch trên đường giao thông công cộng: 60.000 đồng/lần.
 • Lệ phí cấp mới giấy phép lái xe 135.000 đồng/lần.
Thông tin lệ phí khi tham gia thi 
Thông tin lệ phí khi tham gia thi

Lời kết

Như vậy trên đây chúng tôi đã tổng hợp chi tiết hướng dẫn cấp mới GPLX qua mạng. Nếu còn vấn đề băn khoăn bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác của dinhvixeoto.vn. Hoặc gọi vào số hotline 0866.222.900 tại đây đội ngũ nhân viên có trình độ và chuyên môn cao sẽ tư vấn tận tình nhất để bạn có thể giải đáp thắc mắc.

 

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận