Những thông tin về bảo hiểm xe cơ giới | Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Nguyễn Thị Tam - Cập nhật lúc: 11:07 - 11/07/2021   - 3 lượt xem

Bảo hiểm xe cơ giới | Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là một phần không thể thiếu khi khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô. Khi xảy ra sự cố giao thông bất kì, bảo hiểm dân sự hay bảo hiểm bắt buộc xe ô tô sẽ giúp khách hàng chi trả, bồi thường mức thiệt hại. Cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về bảo hiểm xe ô tô, xe cơ giới.

Bảo hiểm xe cơ giới | Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô là gì?  

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Đây là loại bảo hiểm nằm trong danh mục bắt buộc mà cá nhân, doanh nghiệp khi sở hữu xe ô tô phải mua theo quy định của nhà nước. Khi xe được bảo hiểm xảy ra sự cố về giao thông, dẫn đến việc phải bồi thường thiệt hại dân sự thì việc bồi thường do bên bảo hiểm thực hiện.

Trong quá trình tham gia giao thông bên cạnh các loại giấy tờ xe và giấy tờ, bằng lái của chủ sở hữu, bảo hiểm xe cơ giới | Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô đều phải mang đầy đủ.Khi bảo hiểm hết hạn, chủ sở hữu phải chón hoàn thiện việc mua bảo hiểm mới. Nếu phát hiện bất kỳ sai phạm, thiếu sót về bảo hiểm, chủ sở hữu xe sẽ bị lực lượng cảnh sát giao thông xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm quy định cụ thể về mức bồi thường về người, tài sản. Cụ thể trong đó tài sản ở mức 100 triệu đồng/vụ, về người 100 triệu đồng/ người đối với bên bị ảnh hưởng bởi tai nạn hoặc hành khách. Đối với người ngồi trên xe bảo hiểm sẽ bồi thường ở mức 10 triệu đồng/ người.

Xem thêm: Nên mua xe ô tô nào tốt nhất hiện nay? Tiêu chí khi mua ô tô

Đối tượng bắt buộc mua bảo hiểm xe

Đối tượng mua bảo hiểm

Đối tượng mua bảo hiểm

+ Theo quy định của pháp luật Việt Nam, đối tượng bắt buộc phải có bảo hiểm là xe cơ giới lưu thông trong lãnh thổ Việt Nam. Đối tượng này chịu sự quản lý trực tiếp từ pháp luật Việt Nam nên phải có bảo hiểm.

+ Khuyến khích tham gia các loại bảo hiểm tự nguyện bên cạnh bảo hiểm bắt buộc về xe ô tô. Những loại bảo hiểm này giúp bảo vệ quyền lợi của khách hàng khi xảy ra các sự cố về giao thông.

+ Có thể mua bảo hiểm tại các đại lý bán bảo hiểm hoặc các địa điểm phân phối chính thức. Ngoài ra khách hàng cũng có thể lựa chọn các hình thức mua khác cho thuận tiện.

+ Xem thêm: Những hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu học lái xe ô tô

Thời hạn bảo hiểm xe cơ giới | Bảo hiểm bắt buộc xe ô tô

Thời hạn mua bảo hiểm ô tô

Thời hạn mua bảo hiểm ô tô

Khi mua bảo hiểm, khách hàng sẽ được cấp cho một giấy chứng nhận. Đây là giấy tờ pháp lý quan trọng cho việc mua và sử dụng bảo hiểm, thời hạn có hiệu lực của bảo hiểm được ghi đầy đủ trong giấy chứng nhận này. Thông thường đối với bảo hiểm bắt buộc xe ô tô sẽ có giá trị trong vòng 1 năm kể từ ngày ký xác nhận trên giấy. Sau khi hết hiệu lực một năm khách hàng cần nhanh chóng, bổ sung và hoàn thiện thủ tục mua mới bảo hiểm.

Trong trường khi hiệu lực của bảo hiểm xe vẫn còn nhưng có sự thay đổi về chủ sở hữu thì mọi quyền lợi liên quan đến bảo hiểm vẫn được giữ nguyên so với chủ mới. Đây cũng chính là một điểm cực kì hợp lí khiến khách hàng luôn tin tưởng và sử dụng bảo hiểm bắt buộc ô tô.

Bảo hiểm xe ô tô mang đến cho khách hàng nhiều quyền lợi liên quan, giúp bạn yên tâm trên mọi hành trình. Hy vọng bài viết của dinhvixeoto đã mang đến cho khách hàng những thông tin cần thiết về bảo hiểm xe cơ giới | bảo hiểm bắt buộc xe ô tô.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách đọc hiểu ký hiệu mọi biển số xe ô tô

Nguyễn Thị Tam

Nguyễn Thị Tam Viettel (MSNV:406261) là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: FTTH, chữ ký số, Vtracking, Cloud, Brandname, SIPTrunking,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận