Cách để xem định vị xe ô tô trên điện thoại thông minh

Nguyễn Thị Tam - Cập nhật lúc: 12:01 - 14/01/2024   - 5 lượt xem

Bạn vừa lắp đặt thiết bị định vị GPS cho xe ô tô của mình? Bạn chưa biết cách xem định vị xe ô tô bằng điện thoại thông minh? Hãy để dinhvixeoto giải đáp những thắc mắc của bạn qua những thông tin sau đây.

Tìm hiểu thiết bị định vị xe ô tô là gì

Thiết bị định vị xe ô tô là một loại thiết bị được lắp đặt trên các phương tiện giao thông như xe tải, xe container, xe ô tô,… và có gắn thêm chip GPS để thu thập thông tin phương tiện như hành trình du chuyển, địa điểm dừng đổ, vị trí hiện tại hoặc là tốc độ di chuyển của xe.

Cách thức hoạt động của các hệ thống thiết bị định vị vệ tinh

Thiết bị định vị xe ô tô

Cách thức hoạt động của thiết bị định vị xe ô tô

Thiết bị này hoạt động dựa vào hệ thống định vị toàn cầu (còn gọi là GPS). Các vệ tinh GPS sẽ di chuyển liên tục xung quanh Trái Đất và gửi dữ liệu thu thập được về mặt đất. Tại mặt đất, các dữ liệu này sẽ được máy thu GPS đọc và cung cấp về cho hệ thống định vị chung.

Các thiết bị định vị xe ô tô sẽ bao gồm thẻ lái xe, anten GPS và anten GSM. Cơ chế hoạt động của nó có thể được hiểu như sau: Thẻ lái xe dùng để định danh cho một phương tiện nhất định, sau khi được dán lên xe thì sẽ gửi một mã riêng về máy chủ quản lý.

Anten GSM sẽ bắt sóng và gửi về máy chủ còn anten GPS sẽ thu nhận tín hiệu từ vệ tinh để xác định vị trí hiện tại của xe và cập nhật lên hệ thống định vị.

Thiết bị hoạt động dựa vào hệ thống định vị GPS

Thiết bị hoạt động dựa vào hệ thống định vị GPS

Xem thêm: Điệu kiện và cách xác định vị trí xe ô tô trên quốc lộ

Điều kiện cần có để xem được định vị xe ô tô

– Xe ô tô của bạn đã được lắp đặt thiết bị định vị GPS

– Tải ứng dụng của nhà sản xuất, đơn vị cung cấp về điện thoại hoặc truy cập vào trang web chính thức của nhà sản xuất, đơn vị cung cấp

– Điện thoại phải được kết nối Internet ổn định

– Đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản được cung cấp để có thể xem được định vị ô tô.

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.200.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL
1.350.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Cách xem định vị xe ô tô trên điện thoại

Để có thể theo dõi cũng như xem hành trình di chuyển của xe đã được gắn thiết bị định vị, bạn cần truy cập vào ứng dụng hoặc trang web của riêng nhà sản xuất hoặc đơn vị lắp đặt.

Sau khi vào ứng dụng hoặc trang web, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản được cung cấp trước đó thì mới có thể xem được. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng đã được cài đặt hoặc truy cập vào trang web nhà sản xuất

Bước 2: Nhập đúng tên tài khoản và mật khẩu khi được yêu cầu đăng nhập

Bước 3: Lựa chọn phương tiện bạn cần xem định vị trong danh sách các thiết bị hiện có

Bước 4: Sau khi lựa chọn phương tiện, vị trí của phương tiện đó sẽ xuất hiện trên màn hình điện thoại dưới dạng một bản đồ thu nhỏ. Bạn có thể xem các thông tin cụ thể như hành trình di chuyển, tốc độ, địa điểm dừng đỗ,… ở các tab menu phía trên màn hình.

Cách xem định vị xe ô tô bằng điện thoại vô cùng đơn giản

Cách xem định vị xe ô tô bằng điện thoại vô cùng đơn giản

Bạn cũng có thể xem lại các dữ liệu cũ được thiết bị lưu trữ trước đó bằng cách chọn thời điểm bắt đầu và kết thúc ở tab muốn xem.

Cách xem định vị xe ô tô trên điện thoại vô cùng đơn giản, tin chắc các bạn ai cũng có thể thực hiện được.

Tại sao nên xem định vị xe ô tô trên điện thoại di động?

Giám sát xe trực tuyến

Việc trang bị thiết bị định vị xe ô tô và theo dõi qua điện thoại sẽ giúp cho việc giám sát xe dễ dàng hơn. Chỉ cần một chiếc điện thoại được cài đặt ứng dụng, kết nối Internet và một tài khoản trực tuyến là bạn đã có thể theo dõi xe của mình mọi lúc mọi nơi.

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực vận tải thì điều này sẽ khiến cho việc quản lý các tài xế của mình chặt chẽ và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Chỉ một cú click, bạn có thể xem được vị trí, hành trình, tốc độ và nơi tài xế dừng đỗ xe. Đồng thời nó còn giúp bạn tìm lại xe nếu chẳng may xe bị thất lạc hoặc mất cắp

Dễ dàng giám sát xe

Dễ dàng giám sát xe

Hướng dẫn đường đi chính xác

Thiết bị định vị xe ô tô còn có thể xem như một người bạn đồng hành hữu ích và vô cùng đáng tin cậy đối với người tài xế. Bạn không cần lo lắng vấn đề không biết hay không nhớ đường vì thiết bị định vị có thể xác định được vị trí hiện tại của xe, từ đó nhanh chóng xác định được con đường, phương hướng di chuyển tiếp theo trên bản đồ định vị của phần mềm.

Cảnh báo nhắc nhở lái xe an toàn

Nếu bạn chạy xe vượt quá tốc độ cho phép, thiết bị sẽ phát ra còi báo nhắc nhở để bảo vệ an toàn cho người lái xe và mọi người. Hoặc nếu bạn đã lái xe liên tục 4 giờ đồng hồ, thiết bị cũng sẽ phát ra còi báo nhắc nhở nghỉ ngơi hoặc đổi người lái theo đúng quy định của luật.

Cảnh báo an toàn cho tài xế 

Cảnh báo an toàn cho tài xế 

Cách xem định vị xe ô tô trên điện thoại vô cùng đơn giản đúng không nào. Dinhvixeoto tin rằng qua bài viết trên, các bạn đều đã biết được cách xem định vị xe ô tô trên điện thoại thông minh hết rồi. Nếu các bạn còn điều gì thắc mắc hoặc có thông tin muốn trao đổi thì có thể liên hệ đến hotline của chúng tôi 0868.222.990 để được giải đáp, tư vấn nhé!

Nguyễn Thị Tam

Nguyễn Thị Tam Viettel (MSNV:406261) là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: FTTH, chữ ký số, Vtracking, Cloud, Brandname, SIPTrunking,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận