Điệu kiện và cách xác định vị trí xe ô tô trên quốc lộ

Việc lắp đặt các thiết bị định vị trên ô tô đang dần trở nên phổ biến hơn hiện nay. Nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa nắm được cách xác định vị trí ô tô trên đường quốc lộ. Nếu các bạn vẫn chưa biết cách xác định vị trí ô tô trên quốc lộ thì hãy theo dõi bài viết sau đây của dinhvixeoto để được giải đáp thắc mắc nhé!

Điều kiện cần thiết để xác định vị trí ô tô trên quốc lộ

Điều kiện đầu tiên và cũng là điều kiện quan trọng nhất để bạn có thể xác định được vị trí của xe trên đường quốc lộ chính là xe phải được trang bị thiết bị định vị GPS. Chỉ những phương tiện đã được trang bị thiết bị GPS thì mới có thể định vị được vị trí hiện tại của nó trên đường quốc lộ.

Điều kiện thứ hai là thiết bị thông minh (điện thoại, laptop, máy tính bảng,…) dùng để kiểm tra vị trí của bạn phải đảm bảo kết nối Internet ổn định. Nếu phương tiện đã được lắp đặt thiết bị định vị nhưng thiết bị bạn dùng để xác định vị trí không kết nối Internet thì vẫn không thể nào định vị được ô tô trên đường quốc lộ.

Đảm bảo kết nối Internet cho thiết bị

Đảm bảo kết nối Internet cho thiết bị

Thiết bị định vị ô tô hoạt động như thế nào?

Thiết bị định vị ô tô hoạt động dựa vào hệ thống định vị toàn cầu (định vị GPS). Các vệ tinh GPS di chuyển liên tục xung quanh Trái Đất đồng thời gửi các dữ liệu thu được về mặt đất. Tại đây, những người khác sẽ dùng các máy thu GPS để đọc thông tin dữ liệu được gửi về từ vệ tinh và cung cấp thông tin dữ liệu cho hệ thống định vị chung.

Các thiết bị định vị xe ô tô ngày nay có thiết kế đơn giản, nhỏ gọn gồm thẻ lái xe, anten GPS và anten GSM.

Nói một cách đơn giản thì thiết bị định vị này sẽ hoạt động theo một cơ chế như sau: Thẻ lái xe sẽ định danh cho phương tiện được trang bị, chiếc thẻ này khi được dán lên xe thì sẽ tạo thành 1 mã riêng và gửi truyền ngay về máy chủ quản lý.

Anten GPS sẽ thu nhận các tín hiệu từ vệ tinh để xác định xe đang ở vị trí nào để cập nhật lên hệ thống. Còn anten GSM sẽ bắt sóng và gửi về cho máy chủ quản lý.

Thiết bị định vị xe ô tô

Thiết bị định vị xe ô tô

Cách xác định vị trí ô tô trên quốc lộ đơn giản

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.400.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ NĐ10
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL W2
1.600.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Nếu bạn đã lắp đặt các thiết bị định vị ô tô hiện đại như V-Tracking của Viettel hoặc các hãng khác thì sẽ có 2 cách để xác định.

Xác định thông qua ứng dụng trên thiết bị thông minh

Hiện nay nhiều đơn vị sau khi hỗ trợ lắp đặt thiết bị định vị cho khách hàng thì cũng sẽ giúp khách hàng cài đặt một phần mềm chuyên dụng có chức năng xác định vị trí ô tô trên quốc lộ. Các bạn chỉ cần cài đặt và đăng nhập tài khoản được nhà sản xuất cung cấp khi vào ứng dụng thì đã có thể xác định được vị trí ô tô của mình.

Một số phần mềm cũng có chức năng giám sát trạng thái hoạt động của xe, xác định vận tốc, vị trí dừng đỗ,…

Xác định vị trí bằng phần mềm

Xác định vị trí bằng phần mềm

Xác định thông qua website

Phương thức này cũng được một số nhà cung cấp sử dụng để hỗ trợ khách hàng xác định vị trí ô tô trên quốc lộ.

Cách thức này cũng tương tự như xác định thông qua phần mềm, đòi hỏi bạn phải có một tài khoản riêng, đăng nhập tài khoản đó khi trang web yêu cầu để xác định vị trí hiện tại của ô tô trên quốc lộ.

Xác định vị trí ô tô trên quốc lộ bằng website

Xác định vị trí ô tô trên quốc lộ bằng website

Ý nghĩa của việc xác định vị trí xe ô tô trên đường quốc lộ

Việc xác định vị trí ô tô trên quốc lộ đóng vai trò quan trọng đối với các cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực giao thông vận tải hoặc cho thuê xe, giúp chủ xe luôn chủ động nắm bắt cũng như quản lý phương tiện chặt chẽ và hiệu quả hơn.

– Giúp chủ xe dễ dàng tìm lại phương tiện của mình nếu chẳng may mất cắp hoặc thất lạc trong các bãi xe công cộng

– Hỗ trợ các chủ doanh nghiệp vận tải, logistics kiểm soát hoạt động của tài xế như cố tình đi sai lịch trình, chạy vượt quá tốc độ cho phép, hạn chế các hành vi gian lận và giúp chủ doanh nghiệp quản lý chặt chẽ và hiệu quả

– Là cơ sở để các ban ngành giao thông xác định lỗi cơ bản của tài xế và có cơ chế xử phạt hợp lý

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động theo hình thức cho thuê xe thì xác định vị trí xe trên đường quốc lộ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Việc làm này giúp cho chủ doanh nghiệp luôn luôn giám sát được tình trạng, vị trí cũng như lộ trình của phương tiện đang cho thuê, chủ động hơn khi giám sát từ xa

Xác định vị trí ô tô trên quốc lộ có ý nghĩa quan trọng

Xác định vị trí ô tô trên quốc lộ có ý nghĩa quan trọng

Ngoài các cách xác định vị trí ô tô trên quốc lộ đã nêu trên, nếu các bạn biết thêm cách thức nào khác thì hãy chia sẻ cho mọi người và Dinhvixeoto với nhé! Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ hotline: 0868.222.990 để được giải đáp.