Loại xe nào bắt buộc lắp giám sát hành trình

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG - Cập nhật lúc: 09:05 - 12/05/2024   - 205 lượt xem

Quy định lắp giám sát hành trình của BGTVT được rất nhiều tài xế và doanh nghiệp kinh doanh vận tải quan tâm đến. Để đảm bảo quá trình hoạt động thông suốt, chúng ta cần phải nắm rõ những loại xe nào phải bắt buộc lắp thiết bị định vị. Bài viết dưới đây của dinhvixeoto.vn sẽ cung cấp chi tiết thông tin trên để bạn đọc nắm bắt được.

Mục đích sử dụng của thiết bị giám sát hành trình

Thiết bị giám sát hành trình là thiết bị định vị xe ô tô, được gắn trực tiếp vào các phương tiện vận tải. Nhằm giúp các chủ xe hay doanh nghiệp kinh doanh vận tải quản lý mọi hoạt động của xe. Cụ thể như: thông tin về xe và người lái xe; vị trí, vận tốc, thời gian xe dừng đỗ, hành trình đi xe…

Việc lắp đặt thiết bị này là cơ sở để cơ quan chức năng quản lý xe, đảm bảo an toàn giao thông vận tải. Trong các trường hợp nếu có tai nạn xảy ra thì thiết bị này chính căn cứ để xác định nguyên nhân sự việc giúp công an xử lý vụ việc công bằng và nhanh chóng. Không những thế sản phẩm còn nâng cao hiệu quả kinh doanh của chủ xe hay chủ doanh nghiệp vận tải.

Mục đích sử dụng của thiết bị giám sát hành trình
Mục đích sử dụng của thiết bị giám sát hành trình

Loại xe nào bắt buộc lắp giám sát hành trình

Theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định tại điểm b khoản 1 Điều 67, thì các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp giám sát hành trình cho các phương tiện thuộc sử hữu của mình. Nghị định 86/2014/NĐ-CP của Chính phủ cũng nêu rõ đây là điều kiện bắt buộc để đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải.

Theo điều 14 của Nghị định quy định những loại xe bắt buộc phải lắp thiết thị định vị như sau: Xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách; xe container; xe đầu kéo kéo rơ moóc; sơ mi rơ moóc hoạt động KD vận tải và xe ô tô KD vận tải hàng hóa.

Tại nghị định 86, đối với những xe chưa lắp thiết bị định vị thì bắt buộc lắp đặt theo lộ trình sau:

  • Xe taxi, xe đầu kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc phải hoàn thành việc lắp đặt trước ngày 01/07/2015.
  • Với xe kinh doanh vận tải trên 10 tấn thì hoàn thành trước ngày 01/01/2016.
  •  Với xe tải có trọng tải từ 7 đến dưới 10 tấn thì sẽ lắp đặt hoàn thiện giám sát hành trình đến hết ngày 30/06/2016.
  • Trước ngày 01/01/2017 sẽ hoàn thành lắp đặt với toàn bộ xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa từ 3.5- 7 tấn.
  • Và trước ngày 01/07/2018 đối với những xe kinh doanh vận tải dưới 3.5 tấn
Loại xe nào bắt buộc lắp giám sát hành trình
Loại xe nào bắt buộc lắp giám sát hành trình

Thiết bị giám sát nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay hộp đen ô tô Viettel Vtracking đang được rất nhiều khách hàng sử dụng rộng rãi trên thị trường. Đây là hệ thống quản lý, giám sát xe trực tuyến được ứng dụng công nghệ định vị GPS toàn cầu. Kết hợp với công nghệ truyền dữ liệu GSM/ GPRS, hệ thống giám sát vị trí xe trên bản đồ GIS. Đặc biệt các cơ sở dữ liệu giúp giám sát từ xa các phương tiện theo thời gian thực và quản lý qua hệ thống báo cáo các loại.

Thiết bị Vtracking Viettel là sản phẩm đạt tiêu chuẩn hợp chuẩn QCVN 31:2014 /BGTVT của Bộ Giao Thông Vận Tải dùng để đăng kiểm xe, xin cấp phù hiệu kinh doanh vận tải. Thiết bị giám sát xe ô tô của Viettel được công nhận là tương thích với các dòng xe như sau: xe tải, xe khách, xe container, xe taxi, xe gia đình…

Bộ sản phẩm giám sát hành trình Vtracking Viettel cung cấp hệ thống báo cáo đa dạng:

  • Báo cáo, tổng hợp chi tiết hành trình xe chạy, kiểm soát xe chạy quá tốc độ – dừng đỗ xe trên tuyến đường đi.
  • Báo cáo lượng tiêu thụ nhiên liệu, thời gian lái xe.
  • Thống kê số lần nạp nhiên liệu cho xe, và đi qua trạm kiểm soát.
  • Các báo cáo tất cả các trạng thái hoạt động khác của xe.
  • Cùng nhiều báo cáo tổng hợp khác nữa…
Hiện nay hộp đen ô tô Viettel Vtracking đang được rất nhiều khách hàng sử dụng rộng rãi trên thị trường

Xem Thêm >>

Địa chỉ lắp đặt uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp các thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn hợp quy theo đúng quy định của nhà nước. Nhưng để tìm được sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả hợp ký, cung cấp dịch vụ nhanh chóng hiệu quả trước và sau khi mua hàng thì cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Dinhvixeoto.vn với qúa trình phát triển bền vững trong nhiều năm qua là một địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn. Chúng tôi cung cấp thiết bị giám sát hành trình do tập đoàn Viettel sản xuất được nhà nước chứng nhận hợp chuẩn hợp quy. Người tiêu dùng đã rất tin tưởng và sử dụng rất nhiều các dịch vụ chúng tôi cung cấp. 

Dinhvixeoto.vn với qúa trình phát triển bền vững trong nhiều năm qua là một địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn
Dinhvixeoto.vn với qúa trình phát triển bền vững trong nhiều năm qua là một địa chỉ uy tín để khách hàng lựa chọn

Lời kết

Hy vọng qua bài biết của chúng tôi ở trên sẽ giúp khách hàng nắm bắt được loại xe nào bắt buộc lắp giám sát hành trình. Từ đó sẽ tránh được những sai phạm không đáng có trong kinh doanh vận tải cũng như quản lý được các phương tiện của mình. Mọi thắc mắc về sản phẩm xin liên hệ tới hotline 0868.222.990 của dinhvixeoto.vn để được tư vấn miễn phí.

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận