Không lắp đặt thiết bị định vị hộp đen ô tô xử phạt bao nhiêu tiền?

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG - Cập nhật lúc: 09:05 - 12/05/2024   - 4 lượt xem

Trước đây, hộp đen xe ô tô, xe tải chỉ được sử dụng cho máy bay để theo dõi đường bay cũng như 1 số yêu cầu khác trong ngành hàng không. Tuy nhiên, ngày nay với những rủi ro xảy ra cho các doanh nghiệp thì nó đã trở thành thiết bị phổ biến và được bộ GTVT quy định cần phải lắp với ô tô, xe tải. Vậy nếu không lắp đặt thiết bị định vị hộp đen ô tô xử phạt bao nhiêu tiền? Thắc mắc này của các bạn  sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết  ngay trong bài viết sau.

Hộp đen ô tô là gì?

Trước khi đến với câu hỏi không lắp đặt thiết bị định vị hộp đen ô tô xử phạt bao  nhiêu tiền hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 1 số thông tin về thiết bị này. Hộp đen ô tô được biết là thiết bị giám sát hành trình được gắn trên các loại xe ô tô với mục đích lưu trữ thông tin lộ trình của xe khi tham gia lưu thông trên đường.

không lắp đặt thiết bị định vị hộp đen ô tô xử phạt bao nhiêu tiền
Hộp đen ô tô là thiết bị không thể thiếu hiện nay

Nó được thiết kế phù hợp với từng loại phương tiện khác nhau, tuy nhiên nhìn chung kích thước của nó cũng khá nhỏ, chỉ khoảng 4 x 10cm và được tích hợp gọn gàng vào động cơ xe. Đặc biệt là nó có thể bảo toàn nguyên vẹn mọi thông tin trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ngay cả khi ở nhiệt độ tăng cao lên đến 80 độ C.

Không lắp đặt thiết bị định vị hộp đen ô tô xử phạt bao nhiêu tiền?

Để mang đến sự an toàn và quản lý chặt chẽ các loại xe dịch vụ vận tải của những cá nhân, tổ chức kinh doanh vận tải. Tại nghị định 91/2009/NĐ-CP được chính phủ  ban hành, bắt buộc những loại xe khách có cự ly tuyến trên 300km và xe tải với cự ly tuyến trên 500km cần phải gắn thiết bị hộp đen xe ô tô. Vậy nếu không gắn thì sẽ bị phạt  bao nhiêu tiền?

Tại khoản 3 điều 24, Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng đối với việc điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hoá mà không lắp đặt thiết bị hộp đen giám sát hành trình của xe hoặc gắn ở nhưng thiết bị không hoạt động theo quy định.

không lắp đặt thiết bị định vị hộp đen ô tô xử phạt bao nhiêu tiền
Không gắn hộp đen ô tô sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật

Ngoài ra, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách hoặc xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá bằng công-ten-nơ, sơ mi rơ moóc, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hoá và xe đầu kéo kéo rơ moóc hoạt động kinh doanh vận tải phải gắn thiết bị giám sát hành trình, bên cạnh đó thiết bị này cần đảm bảo được tình trạng kỹ thuật tốt và có khả năng hoạt động liên tục trong thời gian xe tham gia giao thông.

Một số lợi ích khi lắp hộp đen trên ô tô

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.200.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL
1.350.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Thực chất ngay cả khi bộ GTVT không đưa ra quy định gắn hộp đen xe ô tô thì chúng ta cũng nên gắn thiết bị này vì nó có thể mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ. Cụ thể:

An toàn trên mỗi hành trình

Gắn hộp đen ô tô sẽ giúp quá trình di chuyển an toàn hơn nhờ vào khả  năng cảnh báo di chuyển của xe quá tốc độ được cho phép. Điều này sẽ giúp cho chính chủ xe có thể chủ động hơn khi di chuyển, tránh vượt quá tốc độ quy định. Từ đó không mắc phải những lỗi vi phạm do vượt quá tốc độ khi tham gia giao thông.

Giám sát hành trình của xe

Nhờ hệ thống phần mềm GPS nên quãng đường di chuyển của ô tô sẽ được ghi lại toàn bộ, giúp chúng ta có thể giám sát hành trình 1 cách dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể giám sát cả tài sản cá nhân khi cho mượn hoặc truy tìm khi bị mất.

không lắp đặt thiết bị định vị hộp đen ô tô xử phạt bao nhiêu tiền
Gắn hộp đen ô tô giúp giám sát hành trình của xe 1 cách dễ dàng

Xem lại dữ liệu 1 cách dễ dàng

Khi gắn hộp đen xe ô tô các bạn con có thể truy xuất dữ liệu 1 cách dễ dàng, xem lại hành trình. Tạo thành bằng chứng khi bị tranh chấp hay va chạm giao thông. Từ đó đảm bảo được quyền lợi cá nhân của chính mình.

Quản lý hiệu quả, nâng cao doanh thu

Lợi ích mà các doanh nghiệp đạt được khi gắn hộp đen cho xe ô tô là nâng cao doanh thu và tiết kiệm nhiên liệu, giúp quản lý tốt hơn toàn bộ xe của đơn vị mình. Cập nhập và nắm bắt chi tiết toàn bộ hành trình, quản lý tài xế an toàn và làm việc đạt hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm:

Lời kết

Như vậy, bài viết là những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc không lắp đặt thiết bị định vị hộp đen ô tô xử phạt bao nhiêu tiền? Hy vọng, qua đây các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn khi tham gia giao thông. Ngoài ra, nếu đang có nhu cầu lắp đặt hộp đen hợp chuẩn Bộ GTVT thì hãy liên hệ trực tiếp với Định Vị Ô Tô qua hotline: 0866.222.900 hoặc truy cập vào website https://dinhvixeoto.vn để tham khảo ngay nhé!

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận