Cách quản lý và điều hành vận tải cho công ty vận chuyển đường dài

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG - Cập nhật lúc: 09:05 - 12/05/2024   - 13 lượt xem

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ mang đến những kinh nghiệm quý báu về cách quản lý và điều hành vận tải cho công ty vận chuyển đường dài. Những kinh nghiệm được áp dụng thực tế và đã mang lại lợi ích rất nhiều cho nhiều công ty vận tải. Những cách quản lý kiểm soát chi phí, cải thiện chất lượng dịch vụ cung cấp và kiểm soát hành trình của xe chạy đường dài. 

Tìm hiểu về điều hành vận tải đường dài

Để quản lý điều hành vận tải, bạn cần phải hiểu rõ người điều hành vận tải là gì? Công việc chính xác họ cần phải làm là những việc nào? Theo quy định của nhà nước, Người điều hành vận tải trong lĩnh vực vận tải là người đại diện về mặt pháp lý cho doanh nghiệp hay tổ chức kinh doanh loại hình vận tải. Hoặc họ cũng có thể là người được giao nhiệm vụ từ người đại diện pháp lý.

Những công việc của người điều hành vận tải phải làm là lập kế hoạch, bố trí và sắp xếp các xe vận chuyển hàng hóa đến đúng nơi được yêu cầu. Những người này sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp trong toàn bộ quá trình vận tải như: tài xế,  phương tiện xe đi lại, hiệu suất vận hành của quãng đường di chuyển.

Tìm hiểu về điều hành vận tải đường dài
Tìm hiểu về điều hành vận tải đường dài

Một số cách quản lý vận tải đường dài cho các doanh nghiệp và tổ chức vận tải.

Muốn trở thành một nhà điều hành vận tải chuyên nghiệp, đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh xuyên suốt và thành công, bạn cần phải bỏ túi những kinh nghiệm sau:

 Chuẩn bị cẩn thận chi tiết kế hoạch chuyển đổi quản lý kinh doanh

Hiện nay cùng với sự phát triển của xã hội làm gia tăng các loại chi phí như: xăng dầu, phí cầu đường, trạm BOT và chi phí xe cộ….. Cùng với đó là thách thức trong việc nâng cao quản lý vận tải để giải quyết bài toán năng lực vận tải của từng doanh nghiệp.

Nhiều đơn vị vận tải lớn nhỏ đã đồng loạt thực hiện công cuộc chuyển đổi quy trình quản lý.  Qua đó, họ kiểm soát được những chi phí bỏ ra và quản lý được nguồn thu đầu vào. Nâng cao năng lực cạnh tranh vận tải và cải thiện giá trị doanh nghiệp.

Cách thức chuyển đổi của mỗi DN có thể bắt đầu từ nhiều khía cạnh khác nhau. Có thể kể đến như tối ưu chi phí các loại, cộng tác với các đơn vị khác để tạo thành chuỗi vận tải, tạo lập kế hoạch vận tải, áp dụng quy trình vận tải lấy khách hàng làm trung tâm, hiện đại hóa các khâu làm việc…..

Trong số những thay đổi trên đã được một số đơn vị áp dụng trong thực tế từ lâu. Ngoài ra còn có những phương pháp mới khá nổi bật như tiếp nhận mọi thông tin toàn cầu tự động, kết hợp nhiều đơn vị để tạo thành chuỗi vận tải, sử dụng các phần mềm và thiết bị định vị ô tô vận tải đường dài…. Bằng những cách này, việc quản lý vận tải của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn, và hiệu quả hơn.

Sử dụng các thiết bị định vị có thể kiểm soát qua điện thoại thông minh

Hiện nay có rất nhiều thiết bị định vị ô tô bạn có thể quản lý trên điện thoại giúp tăng khả năng quản lý vận tải trong thời gian dài. Bạn có thể theo dõi hành trình của xe tải thông qua hệ thống định vị GPS và một số chỉ tiêu khác như kiểm tra nhiên liệu tiêu thụ, phân tích mức tiêu thụ tối thiểu…. Từ đó bạn có thể đề ra những chiến lược cụ thể với từng xe vận tải đường dài.

Sử dụng các thiết bị định vị có thể kiểm soát qua điện thoại thông minh
Sử dụng các thiết bị định vị có thể kiểm soát qua điện thoại thông minh

Áp dụng và sử dụng  hệ thống quản lý giao thông vận tải

Chỉ sử dụng mình thiết bị định vị ô tô là chưa đủ, chúng ta cũng nên sử dụng thêm một hệ thống quản lý giao thông vận tải để kiểm soát các đơn hàng của mình một cách chính xác và dễ dàng hơn. Giúp tối ưu hóa doanh nghiệp của bạn.

Xem Thêm >> 7 lỗi thường gặp ở các thiết bị định vị xe ô tô

Cần nắm bắt thị trường một cách tốt nhất

Muốn doanh nghiệp của bạn phát triển bền vững cạnh tranh được với các đơn vị vận tải khác bạn cần phải nắm bắt thị trường. Thương trường là chiến trường, có nghĩa là muốn thành công phải thống lĩnh được thị trường, phải biết được nhu cầu hiện nay của xã hội là gì để đưa ra chiến lược kinh doanh cụ thể. Cũng như các ngành dịch vụ khác, bạn phải biết tận dụng mọi cơ hội để đưa doanh nghiệp đi lên một tầng cao mới.

Cần nắm bắt thị trường một cách tốt nhất
Cần nắm bắt thị trường một cách tốt nhất

Lời kết

Từ những thông tin chia sẻ trên, chúng ta có thể nhận thấy một điểm rõ ràng rằng,  cách quản lý và điều hành vận tải cho công ty vận chuyển đường dài để thành công cần phải ứng dụng các công nghệ tiên tiến. Đến với dinhvixeoto.vn để được trải nghiệm các sản phẩm định vị xe tải tốt nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị định vị ô tô từ thương hiệu nổi tiếng chất lượng là Viettel. Nếu các bạn vẫn còn nhiều điều băn khoăn hoặc tìm hiểu thông tin thì liên hệ tới số hotline của chúng tôi 0868.222.990 để nhận được giải đáp và tư vấn tốt nhất.

NGUYỄN ĐÌNHCƯỜNG

Ông Nguyễn Đình Cường (MSNV:199564) chủ trang web viettelnet.vn là chuyên viên CEO Viettel có kinh nghiệm SEO Website, bán hàng, hỗ trợ khách hàng hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2013) Cường Viettel chuyên viên giải pháp doanh nghiệp, cá nhân như GPS, Chữ ký số, Cloud,...liên hệ hỗ trợ giải đáp tư vấn số chính theo thông tin nhân dự Vietteltelecom 0979.288.617(Zalo)
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận