Bật mí về nguyên tắc chung trong cách quản lý xe công ty

Nguyễn Thị Tam - Cập nhật lúc: 09:07 - 04/07/2021   - 6 lượt xem

Mỗi vấn đề trong cuộc sống của chúng ta đều tồn tại những nguyên tắc nhất định. Bởi thế bản thân mỗi người cần có nhiều kiến thức, thông tin để có thể đáp ứng được khi có tình huống, trường hợp bất ngờ xảy ra. Hiểu được điều đó nên hôm nay Dinhvixeoto sẽ mang đến cho bạn đọc một bài viết hết sức thú vị về vấn đề nguyên tắc chung trong cách quản lý xe công ty bạn nhé!

Quản lý xe công ty được xây dựng với mục đích gì?

Đến với bài viết ngày hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về mục đích của việc quản lý xe công ty đầu tiên bạn nhé!

Quản lý xe công ty được xây dựng, thiết lập với mục đích để nhằm đảm bảo về tính nguyên tắc trong quá trình sử dụng xe của công ty với mục đích chung. Hoặc là nhằm mục đích quản lý được đội ngũ nhân viên tài xế và cả những hành khách theo một cách khách quan.

Vậy sự quản lý đối với xe công ty này sẽ có đối tượng áp dụng thực tế như thế nào? Câu trả lời là việc quản lý này sẽ được áp dụng cho tất cả những chiếc xe nằm dưới sự kiểm soát của công ty, của doanh nghiệp.

Mục đích cụ thể của việc quản lý xe công ty

Mục đích cụ thể của việc quản lý xe công ty

Nguyên tắc chung trong cách quản lý xe công ty là gì?

– Xe, phương tiện dưới sự quản lý của công ty, thuộc quyền sở hữu của công ty thì chỉ được phục vụ cho những nhu cầu nào liên quan đến việc sử dụng của công ty mà thôi. Chúng ta sẽ không được phép sử dụng xe của công ty nhằm phục vụ cho bất cứ mục đích nào của cá nhân hay tổ chức khác.

– Chỉ những người được công ty ủy quyền cấp xe riêng nhằm vào mục đích chung, mang lại lợi ích chung cho công ty thì mới có thể sử dụng xe công ty.

– Đơn vị chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp những chi phí liên quan đến xe công ty chính là kế toán, tài chính. Ngoài ra còn có phòng hành chính, quản trị giúp điều phối xe công ty và thực hiện quản lý nó.

– Quy trình điều phối xe của công ty sẽ bao gồm những bước sau. Trưởng phòng của những ban sẽ có thẩm quyền đối phối xe. Thời gian trước khi mang xe công ty ra sử dụng thì bạn cần phải làm giấy với mục đích đề nghị được sử dụng xe. Lưu ý rằng chỉ khi văn bản này được duyệt thì bạn mới quyền sử dụng.

– Thông thường, nếu bạn muốn sử dụng xe công ty trong vòng thời gian của một ngày thì buộc phải đăng ký một ngày trước đó. Còn nếu như muốn sử dụng nhiều hơn, cụ thể là từ hai ngày trở lên thì bạn phải thực hiện việc đăng ký trước hai ngày.

Những nguyên tắc chung cần biết

Những nguyên tắc chung cần biết

Những người lãnh đạo đội xe có trách nhiệm ra sao?

Những người lãnh đạo đội xe phải có những trách nhiệm cụ thể đối với việc quản lý của mình. Họ phải đảm bảo về việc cập nhật tình hình, thông tin, quản lý về việc tiêu thụ xăng bao nhiêu, dầu bao nhiêu, bình điện như thế nào,… sao cho thật phù hợp với quy định của công ty.

Bên cạnh đó, họ còn phải có trách nhiệm kiểm tra lịch trình xe, theo dõi lịch trình xe đi đâu, vào thời gian nào,… Đồng thời, làm đầy đủ giấy xác nhận gửi cho phòng kế toán, tài chính. Đây chính là cơ sở để thanh toán những khoản chi đã đề cập ở trên.

Cuối cùng họ cũng sẽ là người có trách nhiệm giải quyết một cách nhanh chóng và kịp thời khi xe gặp phải sự cố, hay là việc lái xe có bất kỳ thắc mắc hoặc đề nghị nào liên quan đến công việc.

Người lãnh đạo cần chịu trách nhiệm với công việc được giao

Người lãnh đạo cần chịu trách nhiệm với công việc được giao

Trách nhiệm của lái xe công ty

– Trong khi sử dụng xe công ty, lái xe cũng cần có trách nhiệm riêng của mình. Lái xe phải chấp hành nghiêm túc các lệnh điều động, phân công do lãnh đạo đã phân bổ cho mình.

– Phải chuẩn bị những thứ cần thiết, kiểm tra xe kỳ càng trước khi đưa nhân viên của công ty đi công tác, đi làm việc. Xe phải được lái xe giữ gìn chu đáo, sạch sẽ và cẩn thận.

– Trong quá trình điều khiển phương tiện cần phải chấp hành nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông và cả những nguyên tắc, quy định mà công ty đã đặt ra.

– Làm việc với thái độ lịch sự, chuyên nghiệp, tôn trọng tất cả mọi người. Không được trễ giờ, phải nắm được thông tin của địa điểm đến, điểm đón, có trách nhiệm với hành khách của mình…

Tài xế kiểm tra, giữ gìn, chăm sóc xe

Tài xế kiểm tra, giữ gìn, chăm sóc xe

Sau khi bạn đọc khám phá xong bài viết này, Dinhvixeoto mong rằng bạn đọc sẽ hài lòng về nó. Ngoài ra bài viết còn có thể giải đáp những thắc mắc của bạn xoay quanh vấn đề về nguyên tắc chung trong cách quản lý xe công ty.

Hy vọng bạn có thể áp dụng vào đời sống của mình bạn nhé. Chúc bạn có những phút giây thư giãn tuyệt vời. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề liên quan thì bạn vui lòng nhấc máy lên và liên hệ với hotline: 0866.222.900 để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời bạn nhé!

Nguyễn Thị Tam

Nguyễn Thị Tam Viettel (MSNV:406261) là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: FTTH, chữ ký số, Vtracking, Cloud, Brandname, SIPTrunking,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận