Những thủ tục, giấy tờ đăng ký grab ô tô đầy đủ nhất

Grab là một ứng dụng quá quen thuộc với mỗi người trong chúng ta. Với grab, việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Bạn có thể thay đổi linh hoạt giữa việc đặt xe máy hay xe ô tô. Ngoài ra, grab còn phục vụ cả dịch vụ giao hàng. Còn gì thuận tiện hơn nữa. Vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn khám phá nội dung về hướng dẫn đăng ký grab ô tô đầy đủ nhất bạn nhé!

Thế nào là grab?

Chúng ta sử dụng grab rất nhiều, phần trăm mọi người biết grab cũng rất cao nhưng liệu đã có ai định nghĩa được nó? Nếu không thể trả lời thì chúng ta hãy tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!

Grab chính là một đơn vị chuyên về việc cung cấp dịch vụ di chuyển kết hợp với công nghệ hiện đại ngày nay. Grab không chỉ có mặt ở nước Việt Nam chúng ta mà còn xuất hiện ở rất nhiều các nước khác nhau thuộc khu vực Đông Nam Á.

Xe ôm công nghệ dần thay thế xe ôm truyền thống bởi những điều tiện nghi mà nó mang lại cho người dùng, làm cho người dùng cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng nó cho hành trình của mình.

Khi mới xuất hiện, grab hoạt động chủ yếu với phương tiện là xe ô tô. Tuy nhiên ở nước ta thì nhu cầu đi xe máy cũng không hề nhỏ vì thế nên sau này ứng dụng đã cung cấp thêm dịch vụ đi bằng xe máy. Điều này lại càng ghi điểm trong mắt người dùng hơn nữa.

Grab không chỉ đáp ứng được nhu cầu đi lại của khách hàng mà còn giải quyết được nhu cầu việc làm của nhiều người dân của nước ta. Họ có thể thông qua grab để có khách hàng chứ không phải chờ đợi thật lâu mới có khách nữa.

Grab rất phổ biến hiện nay

Grab rất phổ biến hiện nay

Hướng dẫn đăng ký grab ô tô đầy đủ nhất 

Không để bạn phải chờ đợi thêm nữa, ngay bây giờ Dinhvixeoto sẽ hướng dẫn cho bạn những điều cần biết khi đăng ký grab ô tô bạn nhé!

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Khi muốn đăng ký grab ô tô thì điều đầu tiên cần làm là bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết.

Nếu bạn là sinh viên, thì bạn cần có:

– Chứng minh nhân dân của bạn nếu không thì có thể là thẻ căn cước hoặc là hộ chiếu

– Thẻ sinh viên của bản thân bạn

– Bằng lái xe hợp lệ.

– Bảo hiểm đúng quy định của phương tiện đó.

– Giấy đăng ký phương tiện chính chủ.

Còn đối với trường hợp bạn không phải là sinh viên thì hãy chuẩn bị những giấy tờ sau: 

– Chứng minh nhân dân của bạn nếu không thì có thể là thẻ căn cước hoặc là hộ chiếu.

– Bằng lái xe hợp lệ.

– Lý lịch tư pháp với điều kiện có hạn dụng tối thiểu là mười tháng.

– Bảo hiểm đúng quy định của phương tiện đó.

– Giấy đăng ký phương tiện chính chủ.

Nếu như bạn chưa có lý lịch tư pháp thì đừng lo nhé, bạn có thể xin gia hạn nộp và thực hiện bổ sung thêm giấy tờ sau. Nhưng trong lúc đó bạn cần phải nộp thêm sơ yếu lý lịch của mình, nếu không thì có thể thay thế bằng giấy xác nhận hạnh kiểm của địa phương cung cấp.

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ

Các bước sau khi hoàn thành chuẩn bị giấy tờ

Kiểm tra lại xe của mình

Khi tham gia vào đội ngũ grab thì bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng về phương tiện của mình để đảm bảo về sự an toàn khi tham gia giao thông.

Sau khi kiểm tra xong bạn cần đạt được tổng cộng hai loại giấy đó là phiếu thông hành lộ trình đào tạo, tuyển dụng và phiếu kiểm tra xe bạn nhé!

Đăng ký đầy đủ thông tin

Sau khi đã chuẩn bị đủ thông tin thì bạn hãy đến văn phòng của grab để đăng ký thông tin của mình, nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy hỏi ngay nhân viên ở đó.

Thi, học theo quy định

Trước khi chính thức làm việc, bạn sẽ được học về những vấn đề liên quan và thi kiểm tra về kiến thức của mình.

Đồng phục

Sau khi đã hoàn thành bài thi với tiêu chuẩn như yêu cầu thì bạn sẽ được nhận đồng phục của grab để tham gia làm việc rồi đấy!

Quy trình để trở thành một thành viên của grab

Quy trình để trở thành một thành viên của grab

Đăng ký grap ô tô mất tiền không?

Có rất nhiều bạn đọc thắc mắc về việc nếu đăng ký thì có mất tiền phí hay không? Thì câu trả lời ở đây là không bạn nhé. Bạn sẽ không tốn chi phí trong quá trình đăng ký, chỉ mất chi phí cho đồng phục mà thôi.

Đăng ký không mất tiền phí

Đăng ký không mất tiền phí

Qua bài viết mà Dinhvixeoto chia sẻ trên, hy vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc, băn khoăn của bạn đọc xung quanh vấn đề về hướng dẫn đăng ký grab ô tô đầy đủ nhất sẽ được giải đáp hợp lý. Thêm vào đó bạn còn có thể áp dụng những thông tin này vào cuộc sống của mình. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề liên quan thì bạn vui lòng nhấc máy lên và liên hệ với hotline: 0866.222.900 để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời bạn nhé!