Liệu có cách phát hiện xe gắn định vị hay không?

Việc gắn định vị cho xe hiện nay trở nên phổ biến, thông dụng hơn. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp xe bạn bị người khác gắn định vị mà không hề hay biết. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến sự riêng tư, đời sống cá nhân của chính bản thân bạn. Để có thể giúp đỡ bạn đọc trong tình huống này thì hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc bài viết về cách phát hiện xe gắn định vị bạn nhé!

Nguy hiểm nếu bị gắn định vị trộm

Những thiết bị định vị thường có kích thước khá nhỏ, nên thuận tiện hơn trong việc khiêm tốn. Nếu bạn không phải là người gắn thiết bị đó thì để tìm được nó là rất khó. Điều này lại vô tình trở thành lợi thế cho những người có ý đồ xấu với bạn.

Trong trường hợp bạn muốn chủ động gắn định vị thì nó sẽ mang lại nhiều sự thuận tiện. Nhưng thử suy nghĩ xem nếu có kẻ theo dõi lộ trình của mình mỗi ngày thì thật nguy hiểm phải không nào?

Vì thế bạn nên kiểm tra xem xe của mình có bị gắn định vị hay không để kịp thời loại bỏ và hạn chế những tình huống không may xảy ra nhất bạn nhé!

Có thể xe của bạn bị gắn định vị mà bạn không hề hay biết

Có thể xe của bạn bị gắn định vị mà bạn không hề hay biết

Mách bạn cách phát hiện xe gắn định vị

Để giúp bạn an toàn hơn khi tham gia giao thông cũng như bảo vệ được an toàn của bản thân, độ bảo mật của cuộc sống đời tư thì Dinhvixeoto sẽ mách bạn cách phát hiện xe gắn định vị ngay sau đây.

Kiểm tra những vị trí khả nghi

– Đầu tiên, bạn cần kiểm tra qua xe xem thử có bị gắn định vị hay không. Vậy người ta thường hay gắn định vị ở những vị trí nào? Vị trí gắn thiết bị định vị thuận tiện nhất là những nơi dễ khuất tầm nhìn, thông thường người sử dụng sẽ ít có khả năng động tới chỗ đó.

– Thêm một yếu tố nữa là thiết bị định vị cần được cung cấp nguồn điện nên vị trí lắp đặt nó cũng cần thuận tiện cho việc truyền nguồn điện ra bên ngoài môi trường.

– Thực tế cho thấy phần mặt nạ ở phía trước của xe là vị trí dễ gắn định vị nhất. Vì ở đây có nhiều dây điện khác nhau, khả năng cung cấp điện cao. Ít khi người sử dụng tháo bộ mặt nạ xe ra kiểm tra, trừ những trường hợp thực sự cần thiết.

– Bên cạnh đó gầm xe cũng là một vị trí đáng để nghi ngờ đấy. Nên bạn hãy dùng đèn pin và kiểm tra thật kỹ ở dưới gầm xe.

– Lưu ý là kích thước của thiết bị định vị rất nhỏ nên bạn đọc phải thật kiên nhẫn trong quá trình tìm kiếm nó, nếu không để ý và mất kiên nhẫn bạn sẽ không thể nào tìm ra nó.

Sử dụng máy quét điện tử

Máy quét điện tử chính là một công cụ giúp bạn phát hiện ra xe có bị gắn thiết bị hay không một cách hiệu quả. Cách sử dụng máy quét điện tử cũng vô cùng đơn giản khi mà bạn chỉ cần bật máy lên và rà xung quanh chiếc xe của mình.

Tốc độ rà không nên quá nhanh đâu bạn nhé! Nếu thiết bị cảm nhận được sóng của thiết bị định vị thì sẽ lập tức báo cho bạn bằng đèn hiệu hay còi hay bất cứ âm thanh, dấu hiệu nào khác.

Khi máy di chuyển đến càng gần thiết bị định bị thì tín hiệu phát ra cũng theo đó mà mạnh lê đáng kể.

Kiểm tra kỹ, nhất là những nơi khuất tầm nhìn

Kiểm tra kỹ, nhất là những nơi khuất tầm nhìn

Tháo định vị ra khỏi xe của mình

Khi đã tìm được vị trí của thiết bị định vị thì bạn hãy nhanh chóng tháo bỏ nó ra khỏi xe. Cách làm cũng rất đơn giản, không gây quá nhiều khó khăn như chúng ta vẫn tưởng.

+ Bạn hãy xác định vị trí của dây nối giữa nguồn điện của xe và thiết bị định vị.

+ Sau đó ngắt đi sợi dây nguồn này đi là xong, vậy là thiết bị định vị đã không còn hoạt động được vì không có điện năng.

Tháo định vị ngay khi phát hiện ra

Tháo định vị ngay khi phát hiện ra

Trường hợp không tìm được thiết bị định vị

Nếu như bạn không thể nào tìm ra được vị trí của thiết bị định vị thì cùng đừng quá lo lắng vì đã có giải pháp cho vấn đề này rồi đấy!

Khi không thể tìm ra thì chúng ta vẫn có thể vô hiệu khả năng hoạt động của nó bằng cách dùng thiết bị có chức năng phá sóng, vô hiệu hóa hoạt động của những thiết bị định vị.

Bằng cách sử dụng thiết bị hỗ trợ bạn đã có thể loại bỏ thiết bị định vị trên xe mà không cần phải lo lắng nữa.

Thiết bị phá sóng định vị xe máy

Thiết bị phá sóng định vị xe máy

GÓI CƯỚC
GIÁ THIẾT BỊ (VNĐ)
VTR 15 Tháng 1.463.000
VTR 30 Tháng 2.288.000
VTR 48 Tháng 2.882.000
ĐỊNH VỊ Ô TÔ KHÔNG DÂY
2.200.000
ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL
1.400.000
COMBO CAMERA + ĐỊNH VỊ NĐ10
4.730.000
KHÓA CHỐNG TRỘM XE MÁY VIETTEL W2
1.600.000

(Đã bao gồm VAT)

> > TỔNG ĐÀI ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LẮP ĐẶT: 0963.14.5353 (Zalo)0902.889.777 hoặc 0866.222.900

Email: cuongnd16@viettel.com.vndinhcuong.dlu@gmail.com

Dinhvixeoto rất vui vì được đồng hành cùng bạn đọc trong bài viết ngày hôm nay. Mong rằng những băn khoăn của bạn về vấn đề cách phát hiện xe gắn định vị sẽ được giải đáp đầy đủ. Thêm vào đó, bạn có thể áp dụng những kiến thức có được thông qua bài viết vào trường hợp của mình. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề liên quan thì bạn vui lòng nhấc máy lên và liên hệ với hotline: 0866.222.900 để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời bạn nhé!