Những thông tin cần thiết về phù hiệu xe hợp đồng grab

Nguyễn Thị Tam - Cập nhật lúc: 15:07 - 06/07/2021   - 12 lượt xem

Grab từ lâu đã trở thành một ứng dụng xe ôm công nghệ hết sức quen thuộc với người dân nước ta. Dù cho trên thị trường ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh xuất hiện thì Grab vẫn luôn giữ một vị trí nhất định trong lòng người sử dụng. Vì thế hôm nay Dinhvixeoto sẽ gửi đến bạn bài viết về chủ đề thông tin cần thiết về phù hiệu xe hợp đồng grab bạn nhé!

Xem thêm: Những thủ tục, giấy tờ đăng ký grab ô tô đầy đủ nhất

Thông tin cần thiết về phù hiệu xe hợp đồng grab là gì?

Mặc dùng sử dụng ứng dụng xe ôm công nghệ, Grab với tần suất cao nhưng không phải ai cũng để ý, tìm hiểu những thông tin xoay quanh nó. Bình thường chúng ta chỉ đơn giản là đặt xe và đi mà thôi. Nhưng bạn đọc cần hiểu thêm về Grab để phòng cho trường hợp cần thiết.

Vậy bây giờ hãy cùng điểm qua một số thông tin cần thiết về phù hiệu xe hợp đồng grab bạn nhé!

Phù hiệu xe hợp đồng grab là gì? Phù hiệu xe hợp đồng grab được biết đến với chức năng là một miếng dán được dán ở bên trên, phía trước, bên phải phần kính chắn gió của mỗi chiếc xe ô tô.

Ý nghĩa của phù hiệu xe hợp đồng grab chính là việc nó nói lên được mục đích của việc sử dụng chiếc xe đó là gì. Ngoài ra thì đó phù hiệu xe cũng chính là cơ sở cho lực lượng cơ quan chức năng kiểm tra khi cảm thấy cần thiết.

Phù hiệu xe hợp đồng grab là một yếu tố quan trọngPhù hiệu xe hợp đồng grab là một yếu tố quan trọng

XEM THÊM: Phù hiệu xe tải là gì? Thủ tục cần thiết để xin cấp phù hiệu theo quy định

Việc gắn phù hiệu xe hợp đồng grab là điều cần thiết

Như chúng ta đã biết, grab cung cấp dịch vụ về xe ôm công nghệ. Không những chở khách từ điểm này đến điểm kia, grab còn hỗ trợ dịch vụ giao hàng giùm khách. Dịch vụ mà grab mang lại rất chất lượng và có sự đa dạng, linh hoạt.

Khi bạn đặt một chuyến xe, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về chuyến xe đó như thông tin cá nhân của tài xế, thông tin của chiếc xe chở mình là gì.

Nói một cách bao quát hơn thì ứng dụng grab chính là một loại hình kinh doanh vận tải. Mà đã là kinh doanh vận tải thì việc dán phù hiệu xe là hết sức cần thiết cho việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, ao toàn cho người sử dụng.

Hơn nữa, vấn đề này cũng đã được Bộ giao thông vận tải trong các văn bản, nghị định liên quan. Nên khi tham gia xe ô tô cần phải được gắn phù hiệu xe hợp đồng grab.

Gắn phù hiệu sao cho đúng vị trí quy định

Gắn phù hiệu sao cho đúng vị trí quy định

BẢNG GIÁ TRỌN GÓI LÀM PHÙ HIỆU CHO GRAB GIÁ RẺ

Gói Cước Miễn Phí Sử Dụng Giá Trọn Gói
HỘP ĐEN GRAB VTR12T 12 tháng
1.300.000 đ
HỘP ĐEN GRAB VTR24T 24 tháng
2.200.000 đ
HỘP ĐEN GRAB VTR48T 48 tháng
2.759.000 đ
Định Vị Xe Máy 1 Năm 1.5500.000 đ
Phù hiệu xe chạy Grab
1 Năm 800.000 đ

>> Bao gồm: Thiết Bị + Sim 4G gắn vào thiết bị + lắp đặt miễn phí

Miễn phí trọn đời Phần mềm, Server quản lý theo dõi.

  • Bảo Hành 12 tháng.
  • Miễn phí lắp đặt tận nơi.
  • Tổng chi phí đã bao gồm thuế VAT.
  • Lắp đặt nhanh ngay trong ngày.

Xử phạt ra sao nếu xe không được gắn phù hiệu?

Vì đây là một nội dung bắt buộc, đã được nêu rõ trong văn bản, nghị định liên quan do Bộ giao thông vận tải quy định, nên nếu không chấp hành nghiêm túc thì sẽ bị lực lượng của cơ quan chức năng tiến hành xử phạt.

Xử phạt đối với chủ xe ô tô

Trong trường hợp vi phạm về phù hiệu xe hợp đồng grab thì chủ xe cũng cần phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Như đã quy định thì người chủ sẽ bị phạt từ khoảng bốn triệu đồng đến sáu triệu đồng nếu là cá nhân.

Còn đối với tổ chức thì mức phạt sẽ cao hơn đôi chút, cụ thể là giao động từ khoảng tám triệu đồng cho đến mười hai triệu đồng.

Xử phạt đối với người điều khiển phương tiện xe ô tô

Người điều khiển xe ô tô đó cũng phải chịu phần trách nhiệm của mình trước pháp luật. Cụ thế như phương tiện tham gia giao thông không được gắn phù hiệu, có gắn những là hàng làm giả, không đúng với quy định thì người điều khiển phương tiện đó sẽ phải nộp phạt khoảng từ ba triệu đồng đến năm triệu đồng.

Mức xử phạt cụ thể do luật địnhMức xử phạt cụ thể do luật định

XEM THÊM: Danh sách trạm đăng kiểm Hồ Chí Minh và Hà Nội

Những quy định cần chú ý sau khi đã được cấp phù hiệu

Sau khi đã xin phép và được cấp phù hiệu xe hợp đồng grab, bạn cần chú ý thêm những quy định sau để tránh trường hợp bị vi phạm phải những lỗi không đáng có.

Ngay khi nhận được phù hiệu xe grab thì bạn hãy dán sao cho phù hiệu được cố định chắc chắn tại vị trí yêu cầu bạn nhé! Phù hiệu cần được dán ở cả sau và trước xe, kích thước quy định tối thiểu của phù hiệu đúng chuẩn là 6 cm x 20 cm.

Nếu đã được cấp phù hiệu nhưng trong quá trình sử dụng bạn lại lỡ làm mất nó, hay bị hư hỏng do những nguyên nhân khác nhau thì bạn phải hết sức nhanh chóng xin cấp lại phù hiệu xe khác. Trong thời gian chờ đợi phù hiệu mới bạn cần có thêm giấy cam kết về việc đame bảo trong mặt pháp luật với người chủ xe và người điều khiển xe.

Quy định cần tuân thủ về phù hiệu xe

Quy định cần tuân thủ về phù hiệu xe

Qua bài viết mà Dinhvixeoto mang đến cho bạn đọc ngày hôm nay, hy vọng bạn sẽ thấy hài lòng. Bên cạnh đó, những băn khoăn, thắc mắc của bạn xoay quanh chủ đề về thông tin cần thiết về phù hiệu xe hợp đồng grab đã được giải quyết và hữu dụng trong thực tiễn bạn.

XEM THÊM:Hợp tác xã vận tải là gì? Một số điều nên biết về hợp tác xã vận tải

Chúc bạn có những giây phút thật vui vẻ. Nếu bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề liên quan thì bạn vui lòng nhấc máy lên và liên hệ với hotline: 0866.222.900 để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời bạn nhé!

Nguyễn Thị Tam

Nguyễn Thị Tam Viettel (MSNV:406261) là chuyên viên kinh doanh CEO Viettel tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại Học Kinh Tế có kinh nghiệm hơn 10 năm (vào Viettel tư năm 2010) bán hàng xuất sắc với các kỹ năng, kinh nghiệm nghiệp vụ bán hàng và sau bán hàng các dịch vụ Viettel như: FTTH, chữ ký số, Vtracking, Cloud, Brandname, SIPTrunking,...
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận